Thứ Ba, 4/8/2020
Trên 40 cơ quan báo chí tham dự họp báo về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên 2018
21/6/2018 13:7' Gửi bài này In bài này

Toàn cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chuyên môn của tỉnh đã cung cấp thông tin chính thống về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên 2018 và tình hình kinh tế xã hội của tỉnh phục vụ tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh, danh mục các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh; các chương trình, kế hoạch dài hạn và ngắn hạn về phát triển kinh tế, xã hội, về xúc tiến đầu tư trên các lĩnh vực như: Công nghiệp, thương mại, dịch vụ; tuyên truyền về các cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư của tỉnh với nhà đầu tư, doanh nghiệp và cấp nhật các thông tin mới về các dịch vụ... Tuyên truyền nâng cao nhận thức về trách nhiệm xây dựng môi trường kinh doanh thông thoáng, bình đẳng, môi trường đầu tư thuận lợi, không ngừng cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh...


Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chủ trì buổi họp báo.

Những năm gần đây, Thái Nguyên đã tích cực xây dựng và thực hiện các chính sách kinh tế, thu hút đầu tư theo hướng thông thoáng, tạo điện kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Thái Nguyên đã quy hoạch 6 khu công nghiệp với diện tích 142ha; 35 cụm công nghiệp với diện tích 1.259ha; danh mục các dự án ưu tiên mời gọi đầu tư vào tỉnh gồm 65 dự án của 6 lĩnh vực: Khu công nghiệp; cụm công nghiệp; nông nghiệp; hạ tầng thương mại; văn hoá, thể thao, du lịch; giao thông – đô thị, y tế - giáo dục... Tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên 2018 sẽ trao giấy chứng nhận đầu tư cho 7 dự án, với số vốn trên 1.763 tỷ đồng, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư 21 dự án với tổng mức đầu tư dự kiến trên 11.483 tỷ đồng...
Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đã có nhiều câu hỏi làm rõ thông tin, nội dung Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 1-7-2018. 


Nhân kỷ niệm 93 năm ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các nhà báo có mặt tại buổi họp báo.

Đây là dịp để các cơ quan báo chí, nhà báo được tiếp cận, trao đổi với nguồn thông tin chính thống, kịp thời phục vụ tuyên truyền thu hút đầu tư vào tỉnh, thiết lập mối quan hệ giữa tỉnh với các cơ quan báo chí.
Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã gặp mặt, chúc mừng, cảm ơn các cơ quan báo chí đã đồng hành, giúp đỡ tỉnh Thái nguyên trong công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận, góp phần tạo sự đồng thuận trong hệ thống chính trị, trong phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
Việt Hoa- Hoàng Giao
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.