Thứ Bảy, 4/7/2020
105 tác phẩm được trao giải báo chí quốc gia 2017
22/6/2018 8:48' Gửi bài này In bài này

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao 8 giải A cho các tác giả, nhóm tác giả

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới những người làm báo Việt Nam, các nhà báo lão thành, thân nhân, gia đình các nhà báo liệt sỹ, thương binh, cùng đông đảo những người làm công tác in ấn, phát hành báo chí trong cả nước. Trong 93 năm qua, báo chí cả nước đã ngày càng lớn mạnh, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân. Báo chí đã thực sự trở thành vũ khí sắc bén của Đảng và Nhà nước trên mặt trận tư tưởng, văn hoá, là diễn đàn tin cậy của nhân dân, luôn đi đầu trong việc tuyên truyền, tổ chức và vận động nhân dân thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Cùng với việc nâng cao chất lượng, báo chí đã xây dựng được đội ngũ người làm báo hơn 22.000 hội viên nhà báo, có mặt trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội, là những nhà báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ ngày càng đáp ứng yêu cầu của hoạt động báo chí trong môi trường truyền thông hiện đại. Thực hiện chức năng của báo chí cách mạng và nhiệm vụ chính trị được giao, báo chí cả nước đã thông tin nhanh nhạy, kịp thời, toàn diện và sinh động mọi diễn biến của đời sống chính trị, kinh tế - xã hội ở trong nước và trên thế giới. Báo chí đã làm cầu nối hữu hiệu giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, trong việc huy động và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, tạo đồng thuận xã hội, chung sức, chung lòng thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật và chính sách của Nhà nước”...


Văn nghệ chào mừng

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 12 - 2017, có số lượng tác phẩm dự thi cao nhất từ trước đến nay, với tổng số gần 1.800 tác phẩm. 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đều gửi tác phẩm có chất lượng tham gia Giải lần này. Hội đồng Chung khảo đã chọn, trao giải chính thức cho 105 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất ở các thể loại của các tác giả, nhóm tác giả, trong đó có 8 giải A, 25 giải B, 43 giải C và 29 giải Khuyến khích. Nhóm tác giả Thu Hiền-Thành Chung, Liên Chi hội Đài Phát thanh truyền hình Thái Nguyên đã được Giải khuyến khích với tác phẩm “Lãng phí chồng lãng phí”. Các tác phẩm đoạt giải báo chí năm nay là những tác phẩm tiêu biểu, tập trung phản ánh những vấn đề lớn của đất nước. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện, tính phản biện, tính chiến đấu, tính nhân văn, có sức lan tỏa và hiệu ứng xã hội tích cực. Thông qua tác phẩm, thấy được công sức, trí tuệ, ý thức trách nhiệm, lòng yêu nghề và cách thể hiện đầy sáng tạo của các nhà báo.


Trao giải Khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả

105 tác phẩm báo chí được trao Giải Báo chí Quốc gia lần này chính là sự tôn vinh, ghi nhận bản lĩnh chính trị vững vàng, kỹ năng nghề nghiệp tinh thông của các nhà báo trong đi đầu phát hiện những vấn đề mới, vấn đề nóng, gây bức xúc trong xã hội. Từ đó nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của người làm báo để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Bảo Lâm - Việt Hoa- Hoàng Giao

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.