Thứ Tư, 8/7/2020
Đã có nhiều hoạt động nâng cao vị thế
27/6/2018 14:40' Gửi bài này In bài này

Toàn cảnh Hội nghị.
 
Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo báo cáo kết quả hoạt động Hội trong 6 tháng đầu năm  và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Theo đó, Hội và các Liên chi hội, Chi hội đã làm tốt công tác chuyên môn, nghiệp và các hoạt động phong trào bề nổi thu hút hội viên. Tổ chức thành công Hội Báo xuân Thái Nguyên; tham gia và thực hiện gian trưng bày báo của Hội Thái Nguyên và cụm các Hội Nhà báo miền núi phái Bắc tại Hội Báo Xuân Phú Thọ và Hội Báo toàn quốc; Nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội 21/4/2018, Văn phòng Hội đã tổ chức dâng hương báo công Bác, kết nạp đảng viên mới; Đón tiếp Đoàn báo chí Trung ương với gần 80 nhà báo hành hương về nguồn; Tổ chức gặp mặt và học tập, quán triệt Nghị quyết trung ương 6,7 khóa XII; Triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2018; Lựa chọn hơn 20 tác phẩm tham dự Giải báo chí Quốc gia. Thái Nguyên đã có tác phẩm "Lãng phí chồng lãng phí" của Thu Hiền- Thành Chung, Đài PT-TH tỉnh đạt giả Khuyến khích. Tổ chức các chuyến đi thực tế cho các nhà báo- hội viên; Tổ chức và cử hội viên tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ do Hội tỉnh hoặc trung tâm nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức; Tham gia các Hội thảo do Trung ương và các tỉnh bạn tổ chức liên quan đến báo chí và đạo đức nghề báo; Tổ chức Liên hoan tiếng hát người làm báo, lựa chọn được 02 tiết mục tham gia Liên hoan Tiếng hát người làm báo toàn quốc. Thực hiện tốt công tác phát triển hội viên và xét tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí". Duy trì và ngày càng đổi mới, nâng cao chất lượng thông tin trong bản tin và trang thông tin điện tử của Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên. Nâng cao vai trò vị trí của Hội Nhà báo trong việc bảo về quyền hành nghề hợp pháp của hội viên; Phối hợp cùng Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin- Truyền thông nâng cao chất lượng công tác giao ban báo chí đảm bảo tuyên truyền đúng định hướng...

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian trao đổi, thảo luân sâu sắc về chương trình công tác 6 tháng cuối năm và thống nhất cao các nhiệm vụ trong tâm như: Đẩy mạng công tác bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ cho hội viên; Tổ chức các chuyến đi thực tế theo chuyên đề; Tuyên truyền sâu đạm về xúc tiến đầu tư của tỉnh và các sự kiện lớn trong năm 2018. Quyết toán chương trình hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao; Thực hiện khách quan, công bằng công tác thi đua- khen thưởng năm 2018...
Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã thống nhất có số dư khi tuyển chọn tác phẩm được hỗ trợ kinh phí sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao; Rà soát, đánh giá về việc duy trì hoạt động của các Câu lạc bộ; Thực hiện quyết định của Trung ương Hội về việc các phóng viên thường trú tham gia sinh hoạt Hội tại địa phương sẽ thực hiện theo Hướng dẫn của Trung ương.
Hội nghị cũng đã cho ý kiến vào một số nội dung khác.

Hương Dung
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.