Chủ Nhật, 5/7/2020
Hội nghị cán bộ toàn quốc học tập quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 7, khoá XII của Đảng
2/7/2018 8:32' Gửi bài này In bài này

Quang cảnh điểm cầu tại Thái Nguyên

Trong phát biểu Khai mạc Hội nghị cán bộ toàn quốc học tập quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 7, khoá XII của Đảng, đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng yêu cầu: Các tổ chức cơ sở Đảng và mỗi đảng viên cần nghiên cứu sâu các Nghị quyết và bài phát biểu Khai mạc, Bế mạc của đồng chí Tổng Bí thư tại Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII. Ba Nghị quyết 26, 27,28 lần này đề cập những vấn đề lớn, chính sách mang tính lâu dài, tác động trực tiếp đến đời sống nhân dân và an sinh xã hội. Học tập quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 7, khoá XII của Đảng, không chỉ hiểu và nhận thức những thực trang, nguyên nhân, quan điểm chỉ đạo của Đảng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đối với vấn đề cán bộ và công tác cán bộ, vấn đề cải cách tiền lương và chính sách bảo hiểm xã hội; mà còn có thêm kiến thức để triển khai Nghị quyết với những vấn đề mới, liên hệ với thực tiễn. Dó vậy, mỗi người cần lắng nghe, tiếp thu với thái độ, trách nhiệm cao. Đặc biệt, chống bệnh luòi học Nghị quyết, các địa phương nên tổ chức thảo luận, trao đổi sâu sắc nội dung các Nghị quyết gắn với thực tiễn của địa phương.

Trong thời gian làm việc buổi sáng, đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã giới thiệu, quán triệt Nghị quyết số 26-NQ/ TW “ Về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”.

Giờ làm việc buổi chiều, đồng chí Đào Ngọc Dung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Lao động, Thương binh và xã hội giới thiệu, quán triệt Nghị quyết số 28-NQ/TW “ Về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”; đồng chí Lê Vĩnh Tân, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, giới thiệu, quán triệt Nghị quyết số 27-NQ/TW “ Về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp”.

Kết luận Hội Nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng nhấn mạnh: học tập, triển khai Nghị quyết bằng hình thức trực tuyến đã đem lại hiệu quả có tính lan toả cao. Nhờ sự chuẩn bị bài giảng khoa học, lý luận gắn với thực tiễn, điểm mới của Nghị quyết với việc giải quyết, tháo gỡ khó khăn trong thực tế, các báo cáo viên đã giúp cho các cán bộ chủ chốt tại 63 điểm cầu nắm vững quan điểm chỉ đạo của đảng, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp cần đạt được để xây dựng chương trình hành động sát với địa phương.

Tại tỉnh Thái Nguyên đã có 3.666 đảng viên, sấp sỉ gần 50% tổng số đảng viên được học tập, triển khai Nghị quyết. Tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai việc học tập Nghị quyết, thảo luận xây dựng chương trình hành động đúng theo kế hoạch đề ra. Các đảng viên viết thu hoạch và xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết. Các cơ quan báo chí truyền thông, tiếp tục dành thời lượng, chuyên trang, chuyên mục để tuyên truyền sâu rộng nội dung Nghị quyết đến các tầng lớp nhân dân.

Hương Dung
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.