Thứ Tư, 8/7/2020
Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị lần thứ XII
10/7/2018 13:59' Gửi bài này In bài này

Trong 6 tháng đầu năm, với sự quyết tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, sự đồng thuận của nhân dân, đồng hành của doanh nghiệp, công tác mặt trận đã thu được những kết quả đáng kể như: góp phần tích cực trong việc ổn định tình hình, đời sống của nhân dân, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực, gây rối trật tự chính quyền, góp phần không nhỏ vào tình hình phát triển kinh tế, xã hội chung của toàn tỉnh; MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tổ chức thành công chương trình Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc  và phát động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới năm 2018; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng; phối hợp, huy động được nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp tham gia ủng hộ, góp phần hỗ trợ các xã phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2018 thực hiện tiêu chí về hộ nghèo và nhà ở...để làm tốt vai trò của công tác mặt trận thì hệ thống tổ chức của Mặt trận cơ sở thường xuyên được kiện toàn, củng cố; nội dung và phương thức hoạt động các cấp Mặt trận luôn được đổi mới để đáp ứng kịp theo xu thế xã hội chung.

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp, Chủ tịch UB Đoàn kết Công giáo tỉnh Thái Nguyên, Ủy viên UB MTTQ tỉnh tham luận tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, nhiều ý kiến tham luận và giải pháp của các đại biểu được đưa ra để nhằm phát triển công tác Mặt trận trong 6 tháng cuối năm, tập trung vào các nội dung: tiếp tục triển khai các văn bản, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua; phối hợp tổ chức các hoạt động vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội; tập trung huy động các nguồn lực hỗ trợ thực hiện tiêu chí về giảm nghèo và nhà ở đối với các xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới; tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư...

Toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt cho MTTQ tỉnh, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong 6 tháng vừa qua của công tác Mặt trận, trong đó có sự góp sức tích cực của các tổ chức thành viên và Mặt trận cấp cơ sở; đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới công tác Mặt trận cần có những đổi mới về nhiều mặt hơn nữa để đóng góp tích cực hơn vào sự phát triển chung của tỉnh; chú trọng đến công tác tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước để nhân dân tin tưởng và ủng hộ. Ngoài ra, công tác phản biện xã hội cần phải chính xác, tránh chồng chéo và trùng lặp...

Tại hội nghị, 100% các đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh biểu quyết nhất trí bầu bổ sung đồng chí Ngô Hồng Thái, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đồng chí Hà Văn Quang, Chủ tịch UB MTTQ huyện Võ Nhai là Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2014-2019.

Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.