Thứ Sáu, 10/7/2020
Liên minh HTX tỉnh: Đi thực tế những mô hình HTX tại tỉnh Hải Dương
15/7/2018 10:25' Gửi bài này In bài này
Tham dự Đoàn có hơn 130 người là lãnh đạo và chuyên viên một số sở, ngành; Cán bộ theo dõi về phát triển kinh tế tập thể thuộc UBND các huyện, thành, thị; Các HTX tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là trưởng đoàn.


Đoàn tham quan mô hình nuôi cá "Sông trong ao" tại HTX sản xuất và thương mại thủy sản Xuyên Việt (xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc)

Theo thông tin từ Liên minh HTX tỉnh Hải Dương, toàn tỉnh Hải Dương hiện có trên 600 HTX nông nghiệp và phi nông nghiệp. Các HTX hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực: Nuôi trồng thủy sản, dịch vụ nông nghiệp, chăn nuôi gia súc gia cầm, sản xuất vật liệu xây dựng. Trong đó, nhiều HTX đã vươn lên hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, hình thành chuỗi giá trị và có đầu ra ổn định. Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên cùng với đại diện Liên minh HTX tỉnh Hải Dương đã cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về phát triển kinh tế tập thể. Qua đây, tỉnh Thái Nguyên mong muốn học hỏi được những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả nhằm thúc đẩy kinh tế tập thể phát triển cũng như hỗ trợ cho các HTX trên địa bàn tỉnh. Trong chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm một số mô hình HTX kiểu mới  áp dụng nhiều công nghệ cao như: mô hình chăn nuôi thủy sản theo công nghệ cao của Israel tại HTX Sản xuất và thương mại thủy sản Xuyên Việt (xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc) ; HTX Nông nghiệp sạch sản xuất theo tiêu chuẩn Việt GAP Nam Vũ (xã Liên Mạc, huyện Thanh Hà). 


Trao đổi cách bảo vệ quả Ổi trước sâu bệnh tại HTX Nông nghiệp sạch Nam Vũ (xã Liên Mạc, huyện Thanh Hà)

Hoàng Thi

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.