Chủ Nhật, 7/6/2020
Đại hội Hội nữ Doanh nhân tỉnh Thái Nguyên lần thứ III
23/7/2018 0:41' Gửi bài này In bài này

Các Đại biểu tham dự Đại hội

Tại đại hội, các Đại biểu đã được nghe báo cáo hoạt động khóa II nhiệm kỳ 2011 - 2017. Theo đó,
 Hội đã tổ chức và thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong Đại hội lần II, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Các doanh nghiệp do các hội viên làm chủ luôn đi theo đúng hướng chỉ đạo của Đảng, nhà nước, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật, phương thức sản xuất tiên tiến, đổi mới mô hình kinh doanh, mở rộng ngành nghề từ đó đảm bảo nguồn thu nhập cao cho người lao động. Tổng doanh thu bình quân hàng năm 109.800 tỉ đồng, nộp ngân sách gần 1.650 tỉ đồng, tạo việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động trong đó 45% là nữa với mức lương bình quân 6,5 triệu đồng/ tháng; tích cực tham gia các cuộc thi đua, vận động như: “Doanh nghiệp xuất sắc - Doanh nhân tiêu biểu”, phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, cuộc vận động vì người nghèo, người Việt Nam dùng hàng Việt… tích cực tham gia vào công tác xã hội, hoạt động từ thiện: xây dựng nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng và phụ nữ nghèo; vào các dịp lễ, tết hàng năm đóng góp tặng quà cho người nghèo, người tàn tật, trẻ có H; ủng hộ đồng bào vũng lũ lụt trong nước với số tiền mỗi đợt lên đến hàng trăm triệu đồng…
Ngoài những thành tích đã đạt được, Hội cũng thẳng thắn nhìn vào những mặt hạn chế còn tồn tại: BCH Hội hoạt động có lúc chưa đều , đôi khi chưa thống nhất, một số chị trong BCH làm việc chưa thật sự nhiệt tình, trách nhiệm; việc tổ chức sinh hoạt Hội chưa đều, phong trào văn hóa văn nghệ chưa phong phú; việc tổ chức cho hội viên theo học các lớp kỹ năng về quản lý tài chính, quản lý doanh nghiệp còn ít so với nhu cầu của hội viên; trình độ làm chủ doanh nghiệp của một số hội viên vẫn còn hạn chế…

Tại Đại hội, các đại biểu đã đóng góp những ý kiến tham luận để khắc phục những mặt hạn chế và thảo luận thống nhất đưa ra phương hướng mục tiêu trong nhiệm kỳ 2018 – 2023 với khẩu hiệu “Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập” gồm một số nội dung chính: Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ xúc tiến đầu tư, thương mại và hợp tác; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh vì sự phát triển của đất nước, của tỉnh, của doanh nghiệp; 100% các hội viên được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về kỹ năng khởi sự và quản trị doanh nghiệp, đăng ký đầu tư, kỹ năng xây dựng, bảo vệ thương hiệu, thương mại điện tử…


Các đại biểu lãnh đạo chụp cùng Ban Chấp hành Hội nữ Doanh nhân tỉnh Thái Nguyên khóa III

Đại hội Lần thứ III đã bầu ra 25 thành viên vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 2023, Ban Kiểm tra và các chức danh chủ chốt: Bà Nguyễn Thị Vinh, Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại Thái Hưng được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội khóa III.


Đồng chí Vũ Hồng Bắc Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận đánh giá cao kết quả Hội Nữ doanh nhân tỉnh đạt được trong thời gian qua đồng thời mong muốn Hội tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, liên kết chặt chẽ để tạo ra nhiều nguồn lực mới đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng thời khẳng định Đảng bộ chính quyền tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển.


Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho Hội nữ Doanh nhân tỉnh.

 Cũng tại Đại hội, Hội nữ Doanh nhân tỉnh đã vinh dự nhận được bằng khen của UBND tỉnh vì những đóng góp, thành tích đã đạt được; 2 cá nhân đã nhận được kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp” và 8 cá nhân nhận bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.


Doanh nhân Nguyễn Thị Vinh, Chủ tịch Hội nữ Doanh nhân tỉnh khóa III trao số tiền ủng hộ cho Quỹ "Vì phụ nữ nghèo tỉnh Thái Nguyên"

Tiếp nối thành công Đại hội, tối cùng ngày cũng đã diễn ra Đêm Gala kỷ niệm 10 năm thành lập Hội (2008-2018) và tiệc chúc mừng thành công của Đại hội. Tại chương trình, Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã trao tặng Quỹ "Vì phụ nữ nghèo tỉnh Thái Nguyên" với số tiền gần 50 triệu đồng. Tặng cúp cho các Nhà tài trợ và trao giấy chứng nhận Hội viên mới.
Hoàng Thi

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.