Thứ Sáu, 10/4/2020
Đại hội Đại biểu Hội Làm vườn tỉnh Thái Nguyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023
17/8/2018 15:29' Gửi bài này In bài này

Thay mặt BCH Hội Làm vườn tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nông Xuân Trường, chủ tịch Hội Làm vườn huyện Võ Nhai đã đọc báo cáo kết quả công tác Hội, phong trào kinh tế VAC nhiệm kỳ 2013-2018, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023.

Nhiệm kỳ vừa qua Hội Làm vườn tỉnh đã phát huy tốt vai trò của tổ chức Hội mang tính xã hội -  nghề nghiệp, xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức Hội Làm vườn cấp huyện, cấp xã, thu hút hội viên tham gia xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Đến nay, toàn tỉnh có 159 xã, phường có tổ chức Hội với 1.658 chi hội cơ sở, kết nạp mới được 4.358 hội viên nâng tổng số hội viên lên 34.406 hội viên; Công tác tư tưởng, vận động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên và nhân dân về vai trò kinh tế VAC, kinh tế trang trại luôn được Hội chú trọng thực hiện. Chính vì vậy, phong trào VAC trong nhiệm kỳ 2013-2018 đã đạt được những thành công nhất định, với những bước chuyển đi từ sự truyền thống, tự cung, tự cấp từng bước nâng cao lên thành VAC đa dạng có hiệu quả và hiện nay trở thành VAC hàng hóa, nâng tỷ trọng thu nhập cho các hộ dân, góp phần vào sự CNH-HĐH đất nước. Đồng thời tạo thêm cảnh quan xanh sạch đẹp, góp phần tích cực vào việc xây dựng nông thôn mới; công tác dạy nghề và phong trào xây dựng nông thôn mới cũng được Hội đặc biệt chú trọng và triển khai, trong 5 năm đã có 193 lớp dạy nghề cho 6.679 hội viên từ đó cung cấp cho xã hội một lực lượng lớn lao động qua đào tạo có chuyên môn, tay nghề...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Làm vườn tỉnh đã đạt được trong những năm qua, góp phần lớn vào công cuộc đổi mới và xây dựng phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu Hội Làm vườn tiếp tục củng cố và xây dựng bộ máy hoạt động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, biểu dương những hộ gia đình làm kinh tế giỏi để nêu gương học tập kinh nghiệm; đồng thời Hội cũng phải phối hợp với các cơ quan của trung ương và tỉnh tổ chức thêm nhiều các lớp tập huấn, đào tạo nghề cho hội viên, nông dân; đẩy mạnh, phát triển mô hình Hợp tác xã kiểu mới để tạo ra nhiều mặt hàng mới, nhiều nguồn nguyên liệu cung cấp cho ngành sản xuất thực phẩm công nghiêp; thực hiện mục tiêu xoá đói giảm nghèo và làm giàu, đóng góp tích cực vào việc xây dựng nông thôn mới.

Ban Chấp hành Hội Làm vườn tỉnh Thái Nguyên khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa VI nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 17 đồng chí, Ban Kiểm tra gồm 03 đồng chí. Tại phiên họp lần thứ nhất của nhiệm kỳ, Ban Chấp hành đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí, đồng chí Đào Thị Dung tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội, đồng chí Dương Thị Sâm được bầu là Phó Chủ tịch Hội Làm vườn tỉnh Thái Nguyên.

Nhân dịp này, có 7 tập thể và 9 cá nhân vinh dự được Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào làm kinh tế VAC giỏi, xây dựng và củng cố tổ chức Hội vững mạnh giai đoạn 2013 - 2018; UBND tỉnh tặng Bằng khen 5 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2013-2018.

Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.