Chủ Nhật, 23/2/2020
Hội Đông y tỉnh: Kỷ niệm 60 năm thành lập
22/8/2018 15:49' Gửi bài này In bài này
Diễn văn ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của đồng chí Thái Văn Vinh, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh đã nêu rõ: Kể từ ngày thành lập, với đội ngũ Đông y chỉ có 10 người, trải qua 9 kỳ đại Hội đến nay Hội Đông y Thái Nguyên đã có 2.759 hội viên. Công tác tổ chức Hội ngày càng được củng cố và phát triển hoạt động tích cực ở cả 3 cấp: tỉnh, huyện, xã. Đến nay có 9/9 huyện, thành thị; 164/180 xã, phường, thị trấn có tổ chức hội hoạt động, có 1 Trung tâm Kế thừa Ứng dụng YDHCT, 2 Chi hội trực thuộc tỉnh Hội. Trung bình hàng năm, Hội Đông y tỉnh đã khám chữa bệnh và tư vấn cho hơn 250.000 lượt bệnh nhân; điều trị bệnh không dùng thuốc cho khoảng 90.000 lượt bệnh nhân; số lượt người được khám chữa bệnh từ thiện trung bình trên 30.000 lượt bệnh nhân. Tính giá trị thành tiền trên 1 tỷ đồng/năm. Để nâng cao trình độ chuyên môn cho hội viên, hàng năm Hội Đông y tỉnh đã mở các lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu đông y, xoa bóp – bấm huyệt, châm cứu cho hơn 100 hội viên các huyện, thành phố, thị xã trong và ngoài tỉnh cùng tham gia học tập và nghiêm cứu các phương pháp chữa bệnh phục vụ sức khỏe cho nhân dân. Ngoài ra, các cấp Hội còn tổ chức hội thảo về các bài thuốc hay, cây thuốc quý nhằm tạo điều kiện cho lương y trao đổi kinh nghiệm chữa bệnh. Việc kế thừa, bảo tồn các bài thuốc quý, trồng và chăm sóc cây dược liệu cũng được Hội Đông y các cấp quan tâm. Tại các huyện, thành, thị Hội đã triển khai, phổ biến cho hội viên trồng vườn cây thuốc tại nhà và trồng thuốc quý trên quy mô lớn (với hơn 20,3ha cây dược liệu trên địa bàn toàn tỉnh). Hội đã thu thập được hơn 600 bài thuốc quý, nhiều bài thuốc được nghiên cứu, ứng dụng vào điều trị hiệu quả. 


Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Hội Đông y từ tỉnh đến cơ sở trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn và lưu giữ được nhiều bài thuốc dân gian quý hiếm. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, Hội Đông y quán triệt tinh thần chỉ đạo của Trung ương Hội, giữ gìn phát huy những kinh nghiệm, bài thuốc quý trong đông y; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành trung ương Đảng về Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; phổ biến sâu rộng những bài thuốc quý trong nhân dân; mở rộng hoạt động của đông y ở 100% các địa phương trong tỉnh…


Thầy thuốc nhân dân, Bác sĩ cao cấp Trần Văn Bản, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam trao tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc


Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Hội Đông y tỉnh đã tặng kỷ niệm chương và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X “Về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”.
Thu Quỳnh – Hoàng Giao

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.