Chủ Nhật, 23/2/2020
Hội nghị biểu dương Người Cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi
24/8/2018 15:42' Gửi bài này In bài này


Tiết mục văn nghệ chào mừng của những Hội viên Hội Người Cao tuổi tỉnh

Theo báo cáo biểu dương người cao tuổi (NCT) tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên làm kinh tế giỏi (giai đoạn 2012-2017), đến hết năm 2017, Hội người Cao tuổi tỉnh Thái Nguyên có 180 Hội cơ sở với 142.000 hội viên, sinh hoạt ở 3.023 chi hội. Với phương châm “Còn sức khỏe, còn tham gia lao động, sản xuất” và cùng chung một mục đích “Không cam chịu đói nghèo, vươn lên làm giàu cho chính mình, cho con cháu, cho cộng đồng”, phong trào thi đua NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012-2017 đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng, điển hình trên các lĩnh vực kinh doanh thương mại, dịch vụ, công nghiệp, khám chữa bệnh, sản xuất chăn nuôi, trồng trọt...Trên địa bàn tỉnh hiện có 70% NCT còn sức khỏe và đang trực tiếp tham gia vào các loại hình phát triển kinh tế nâng cao đời sống cho gia đình. Trong đó, có trên 1.300 NCT được cơ sở suy tôn là NCT làm kinh tế giỏi, trên 400 người là chủ trang trại, giám đốc công ty..., nhiều người cao tuổi đã có những thành công và đóng góp xứng đáng cho gia đình và xã hội.

Trong giai đoạn 2012-2017, phong trào thi đua “Nêu gương sáng, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng” đã có những chuyển biến tích cực, phát triển ở khắp các địa phương trong tỉnh, tạo sự lan tỏa ra nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội. Đồng thời, NCT cũng là lực lượng nòng cốt có nhiều đóng góp thiết thực trong tác chính trị ở các xã, phường. Đã có 27.000 NCT ở các địa phương trong tỉnh được Đảng, nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng các Ban ngành, đoàn thể; hưởng ứng và tích cực tham gia chương trình Xây dựng nông thôn mới - Đô thị văn minh, NCT đã đóng góp và vận động con cháu hiến hơn 1 triệu m2 đất, hàng chục tỉ đồng làm nhà văn hóa, đường giao thông... góp phần hoàn thành mục tiêu chương trình quốc gia về nông thôn mới, tô đẹp thêm diện mạo cảnh quan các huyện thành thị trong tỉnh.


Đ/c Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh ghi nhận và trân trọng những đóng góp to lớn của Hội Người cao tuổi tỉnh và các cấp Hội cơ sở trong suốt những năm qua. Các phong trào thi đua, hoạt động, thành tích của NCT đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển nhanh, mạnh, bền vững của tỉnh về mọi mặt.... Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội NCT trên địa bàn tỉnh cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”; làm kinh tế giỏi; tuyên truyền, nhân rộng các mô hình tiêu biểu. Đồng thời, các cấp ủy chính quyền cần quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để phong trào phát triển, góp phần cải thiện đời sống của NCT và thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.


Trung ương Hội NCT tặng Bằng khen cho các cá nhân đạt danh hiệu “Người Cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2012-2017

Nhân dịp này, Hội Người Cao tuổi tỉnh được Chính Phủ tặng Cờ Thi đua cho tập thể hoàn thành xuất sắc công tác năm 2017; Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen cho 02 tập thể Hội Người cao tuổi thành phố Thái Nguyên và Thị xã Phổ Yên có thành tích trong việc tuyên truyền, vận động phong trào NCT làm kinh tế giỏi và 46 cá nhân đạt danh hiệu “Người Cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2012-2017; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 08 cá nhân là NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012-2017.

Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.