Chủ Nhật, 23/2/2020
Kỷ niệm 62 năm thành lập Đài TT-TH tỉnh (2/9/1956 – 2/9/2018); Tổng kết Liên hoan tác phẩm chất lượng cao năm 2018.
30/8/2018 17:11' Gửi bài này In bài này
Ngày 2/9/1956, tiếng chào vang toàn thị xã Thái Nguyên “Đây là Đài Truyền thanh Thái Nguyên” đã chính thức đánh dấu mốc sự thành lập Đài Truyền thanh Thái Nguyên, tiền thân của Đài PT-TH Thái Nguyên ngày nay. Trải qua quá trình xây dựng, kế thừa và phát huy những thành quả của thế hệ làm báo đi trước, những người làm báo PT - TH Thái Nguyên hôm nay đã có bước phát triển mạnh mẽ, trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện với đầy đủ các loại hình báo chí: Phát thanh, truyền hình, báo điện tử và tạp chí truyền hình; là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân các dân tộc trong tỉnh, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. 
Với 230 cán bộ, phóng viên, biên tập và kỹ thuật viên, các chương trình của Đài đã không ngừng nâng cao về chất lượng, đổi mới về nội dung và hình thức thể hiện. Nhiều tác phẩm và nhóm tác giả của Đài đã giành được giải cao tại các cuộc thi và các giải liên hoan báo chí lớn trong cả nước. Điều này khẳng định sự trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt của đội ngũ cán bộ, phóng viên của Đài.
Hiện nay, thời lượng phát sóng các chương trình phát thanh, truyền hình của Đài tăng gấp đôi so với giai đoạn 2004 trở về trước. Kênh TN1 - Kênh chính trị tổng hợp phát 24h/ngày trên hệ thống truyền hình cáp Việt Nam, vệ tinh Vinasat, MyTV, trực tuyến OTT và máy phát analog; mỗi năm phát sóng 6.600 giờ. Kênh TN2 - Kênh Đối ngoại, khoa giáo và giải trí phát 18h/ngày trên truyền hình cáp Thái Nguyên, vệ tinh Vinasat, MyTV, trực tuyến OTT và máy phát analog; phát sóng trên 6.000 giờ/năm.

Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt kỉ niệm; trao giải Liên hoan tác phẩm báo chí của Đài PT - TH tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm truyền thống và trao giải Liên hoan tác phẩm báo chí chất lượng cao của Đài PT - TH tỉnh, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh chúc mừng những thành tích của Đài PT-TH tỉnh đạt được trong những năm qua đồng thời đánh giá cao  Liên hoan tác phẩm chất lượng cao năm nay với số lượng, chất lượng, thể loại đều tăng dần. Đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo cũng nhận định, Liên hoan tác phẩm chất lượng cao hay những cuộc thi báo chí trung ương, địa phương hay Hội Nhà báo tổ chức đều là những cơ hội tốt giúp các nhà báo nâng cao chuyên môn. Để có thể thành công hơn nữa trong các cuộc thi, đồng chí đề nghị các tác giả tác phẩm cần phải đầu tư hơn nữa về thời gian, tâm huyết sau khi những tác phẩm đã được phát sóng.
Liên hoan tác phẩm chất lượng cao là cuộc tuyển chọn hằng năm vào dịp thành lập Đài nhằm tôn vinh các tác giả và nhóm tác giả có những tác phẩm báo chí chất lượng cao, đóng góp vào sự phát triển chung của Báo chí tỉnh nhà. Năm 2018, Liên hoan đã tiếp nhận 150 tác phẩm dự thi ở các loại hình báo chí là: Phát thanh, truyền hình và tạp chí PT-TH, trong đó nhiều nhất là lĩnh vực truyền hình với 87 tác phẩm, phát thanh gần 40 tác phẩm. Đặc biệt, trong liên hoan năm nay, Ban tổ chức đã tổ chức thi và trao giải riêng cho các tác phẩm tham dự chủ đề An toàn giao thông với 22 tác phẩm tham dự.

Đồng chí Vũ Quốc Thạnh, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao giấy khen của Hội Nhà báo tỉnh cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải cao tại các cuộc thi quốc gia.

Tổng kết Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 11 giải A, 17 giải B, 25 giải C và 37 giải khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng gần 120 triệu đồng. Đây là nguồn động viên, khích lệ lớn với các tác giả, tác phẩm. Nhân dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng cho 3 tập thể, Hội Nhà báo tỉnh khen thưởng 5 tác giả, nhóm tác giả đã có giải cao tại giải báo chí quốc gia 2017 và liên hoan phát thanh truyền hình toàn quốc.

Đồng chí Nguyễn Thị Vũ Anh, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh trao giải A cho các tác giả đạt giải tại Liên hoan.

Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.