Thứ Ba, 7/7/2020
83 học viên đã hoàn thành khóa bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới đợt 2/2018
28/9/2018 10:13' Gửi bài này In bài này

Đợt bồi dưỡng lý luận chính trị này có 83 học viên tham dự, là các cán bộ đang công tác và sinh hoạt tại 34 chi, đảng bộ cơ sở. Qua 6 ngày nghiêm túc học tập, các đồng chí học viên đã được nghiên cứu 10 chuyên đề theo quy định của Ban Tuyên giáo Trung ương để từ đó nắm vững những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; hiểu về vai trò và sứ mệnh của Đảng cộng sản Việt Nam; độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đổi mới của đất nước; tăng cường quốc phòng - an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội…Ngoài ra, các đảng viên mới còn được thông tin thêm 01 chuyên đề về tuyên truyền thực hiện chính sách BHXH, BHYT và BHTN.

Phát biểu tại lớp học, Đồng chí Nguyễn Xuân Phẩm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh: việc học tập là dịp để các đồng chí đảng viên mới có cơ hội nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người đảng viên cộng sản trong giai đoạn mới. Trên cơ sở các nội dung được học, mỗi đảng viên mới sẽ xây dựng cho mình kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để bản thân để trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng với danh hiệu người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh trao Giấy chứng nhận cho các đảng viên mới

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới, trong đó có 07 học viên đạt Xuất sắc, 30 học viên đạt loại Giỏi và 46 học viên đạt loại Khá.

Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.