Thứ Ba, 7/7/2020
Tiếp tục bám sát các chỉ thị, nghị quyết để làm tốt công tác tuyên truyền
1/10/2018 9:7' Gửi bài này In bài nàyToàn cảnh Hội nghị. 

Đánh giá kết quả hoạt động báo chí tháng 9 do Ban Tuyên giáo tổng hợp đã nêu rõ: Các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương đã bám sát sự chỉ đạo, định hướng tuyên truyền và có nhiều tin, bài, phóng sự phản ánh về các lĩnh vực của đất nước, của tỉnh như: Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các địa phương trong tháng 9 và 9 tháng năm 2018; không khí khai giảng năm học mới; tình hình mưa lũ và sự ứng phó của các cấp, ngành, địa phương trong việc giúp đỡ người dân ứng phó, khắc phục thiên tai; công tác quản lý đô thị, chống buôn lậu hàng giả, hàng cấm. Đáng quan tâm trong tháng 9 này là các cơ quan báo chí đã có các 406 tin, bài, phóng sự phản ánh về Thái Nguyên, trong đó có 188 bài viết về các hạn chế trên các lĩnh vực như: Tình trạng sụt lún đất tại xóm Hoà Bình, xã Cây Thị (Đồng Hỷ); dự án chung cư Tecco Complex tại Thịnh Đán (T.P Thái Nguyên) chưa được cấp phép xây dựng nhưng vẫn tiến hành thi công, bãi tập kết rác tro xỉ thải của Nhà máy nhiệt điện Cao Ngạn gây ô nhiễm môi trường; dự án Cossy Gia Sàng chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng đã được chủ đầu tư rao bán rầm rộ…
Tại Hội nghị, đồng chí Phan Mạnh Cường, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên đã cung cấp thông tin về tình hoạt động của các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đề xuất cơ chế, chính sách tài chính phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp. Đại diện lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải đã cung cấp một số thông tin về chủ trương huy động các nguồn lực xã hội để triển khai thực hiện dự án giao thông theo hình thức hợp đồng BOT; thông tin liên quan đến hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn 9 tháng qua.
Trong tháng 9, Hội Nhà báo tỉnh đã chủ trì và thực hiện một số nội dung: Tiếp tục thực hiện quy trình xem xét, xử lý sự việc Báo Văn nghệ kiến nghị đến Hội đồng xử lý đạo đức nghề nghiệp người làm báo tỉnh và trung ương liên quan đến vấn đề đạo đức người làm báo Việt Nam. Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ với chủ đề “Quay phim và xử lý hình ảnh” cho 30 hội viên, nhà báo thuộc các Liên Chi hội, Chi hội. Cử đoàn vận động viên tham gia Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI mở rộng năm 2018 diễn ra từ ngày 13 đến ngày 16-9-2018, kết thúc Giải Hội Nhà báo Thái Nguyên giành 01 huy chương Bạc nội dung đơn nam dưới 45 tuổi. Tham gia chấm giải báo chí “Đưa nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIX vào cuộc sống”. Đôn đốc, triển khai thực hiện việc tuyển chọn từ cơ sở tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2018. Tiếp tục đôn đốc các văn phòng đại diện báo chí và cơ quan báo chí có văn phòng đại diện tại Thái Nguyên đăng ký danh sách phóng viên thường trú. Hiện nay, Hội Nhà báo tỉnh mới nhận được danh sách đăng ký phóng viên của Văn phòng đại diện Tạp chí cơ khí và Báo Xây dựng. Các văn phòng chưa đăng ký gồm: Báo Nông nghiệp Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo Tài nguyên và Môi trường. Chuẩn bị Hội thảo và tổng kết Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh vùng đông bắc 2018 do Hội Nhà báo Thái Nguyên làm Cụm trưởng.
Sau khi nghe các đại biểu thảo luận về một số vấn đề báo chí, dư luận quan tâm trên địa bàn thời gian qua, đồng chí Lê Văn Tuấn đã kết luận và định hướng tuyên truyền trong thời gian tới: Các cơ quan báo chí tiếp tục bám sát thực tế phản ánh tình hình thời sự, các sự kiện chính trị, kinh tế của đất nước, của tỉnh. Các thông tin tuyên truyền phải mang tính định hướng dư luận, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tập trung tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khoá XII gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các địa phương 9 tháng năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018. Tuyên truyền một số ngày kỷ niệm trong tháng 10 như: Ngày quốc tế người cao tuổi, ngày Doanh nhân Việt Nam, Ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng, ngành Kiểm tra Đảng, ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng.

Việt Hoa

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.