Thứ Ba, 7/7/2020
Phổ biến văn bản Quy phạm Pháp luật về bản tin và thông tin điện tử.
11/10/2018 10:10' Gửi bài này In bài này

Toàn cảnh Hội nghị

Thái Nguyên hiện có 3 cơ quan báo chí, khoảng 40 bản tin chuyên ngành của các sở, ban, ngành, đoàn thể, 04 trang thông tin điện tử tổng hợp được Bộ Thông tin Truyền thông cấp giấy phép và hàng nghìn trang thông tin điện tử trên internet của  các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh.
Việc thiết lập các trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị ngày càng phát triển nhanh về số lượng. Việc cung cấp, truyền đưa, lưu trữ, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử của các đơn vị cũng đã cơ bản thực hiện theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đa số biên tập viên, cán bộ trực tiếp phụ trách bản tin và website đều chưa được đào tạo về nghiệp vụ báo chí nên vẫn để xẩy ra tình trạng vi phạm quy chế xuất bản bản tin, một số nội dung thông tin đăng tải trên bản tin và Website chưa tuân thủ theo các quy định của pháp luật về báo chí, bảo vệ bí mật nhà nước, bản quyền tác giả, công nghệ thông tin, sở hữu trí tuệ, về quảng cáo và các quy định quản lý thông tin điện tử trên Internet.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được giảng viên phổ biến tuyên truyền về Văn bản Quy phạm Pháp luật về Trang tin điện tử, các loại trang thông tin điện tử, những hành vị bị cấm trong luật, điều kiện và thủ tục đăng ký thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp…..Văn bản Quy phạm pháp luật về Bản tin, khái niệm Bản tin, các quy định về xuất bản Bản tin, điều kiện và thủ tục đăng ký xuất bản Bản tin…
Thông qua Hội nghị, đội ngũ làm công tác biên tập tại các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND cấp huyện có bản tin và trang thông tin điện tử đã nắm được các quy định của pháp luật về xuất bản bản tin và cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử; có khả năng quản lý nội dung thông tin đăng tải trên Bản tin và Trang thông tin điện tử của đơn vị mình;  biên tập, khai thác, xử lý các thông tin phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền tại địa phương, đơn vị.
Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.