Thứ Ba, 7/7/2020
Phiên họp 24 UBND tỉnh: Cho ý kiến về một số nội dung báo cáo của UBND tỉnh
12/10/2018 10:35' Gửi bài này In bài này

Toàn cảnh phiên họp

Theo báo cáo của UBND tỉnh, 9 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả tích cực: Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 495.086 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ, bằng 76,7% kế hoạch năm; tổng thu ngân sách nhà nước đạt 9.977 tỷ đồng, bằng 76,1% kế hoạch năm; chi ngân sách đạt 7.807 tỷ đồng, bằng 56,5% dự toán năm, tăng 10,4% so với cùng kỳ; giá trị xuất khẩu trên địa bàn ước đạt 18,5 tỷ USD, bằng 74% kế hoạch năm... An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các chính sách xã hội được quan tâm đúng mức, góp phần ổn định và nâng cao đời sống nhân dân. Trên cơ sở các kết quả đạt được của những tháng đầu năm, dự ước các chỉ tiêu cơ bản của tỉnh năm 2018 sẽ đạt và vượt kế hoạch đề ra. Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo của UBND tỉnh cũng đã nêu rõ những khó khăn, hạn chế, nhất là trong quản lý về xây dựng, đất đai, khoáng sản; tiến độ thi công và giải ngân các công trình xây dựng cơ bản còn chậm; việc xử lý các dự án có vi phạm chưa quyết liệt, nhất là đối với những dự án đã có quyết định thu hồi...
Cũng tại Phiên họp, nhiều nội dung khác cũng đã được các sở, ngành báo cáo như: Quy định mức phân bổ kinh phí ngân sách Trung ương bổ sung có mục tiêu cho ngân sách tỉnh từ nguồn thu xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn giao thông và một số nội dung chi, mức chi đặc thù phục vụ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; Kết quả sử dụng đất năm 2018 và kế hoạch sử dụng đất năm 2019; Chính sách ưu đãi đầu tư đối với phần diện tích thuê thêm của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên tại Khu công nghiệp Yên Bình; Tình hình giải ngân kế hoạch đầu tư công 9 tháng đầu năm 2018 và đề xuất giải pháp thực hiện 3 tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu mà nghị quyết đã đề ra.
Căn cứ vào những kết quả đạt được của 9 tháng đầu năm, dự ước thực hiện năm 2018, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ thêm những thuận lợi, khó khăn để cho ý kiến vào mục tiêu kế hoạch của năm 2019 trên cơ sở sát với thực tiễn của từng ngành, địa phương, đơn vị.
Phát biểu kết luận Phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Mặc dù các kết quả đạt được trong 9 tháng qua là khả quan, tích cực, nhưng nếu không quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm thì sẽ khó có thể hoàn thành toàn diện kế hoạch cả năm. Vì thế, trong thời gian tới, các sở, ngành, địa phương cần tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; nâng cao trách nhiệm trong quản lý ngân sách, tập trung chỉ đạo triển khai và thực hiện đồng bộ các giải pháp về thu, chi ngân sách; tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả chương trình tổng thể cải cách hành chính, nâng cao năng lực canh tranh, cải thiện môi trường kinh doanh; tập trung huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; chú trọng thực hiện các chương trình, đề án, dự án trọng điểm... Giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với sở ngành liên quan khẩn trương hoàn thành dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018, các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019. Đối với nội dung các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết khác, các sở, ngành trực tiếp tham mưu cần tiếp thu đầy đủ ý kiến tham gia thảo luận tại Phiên họp, tổng hợp đầy đủ kết quả báo cáo từ các địa phương, sớm hoàn chỉnh nội dung để UBND tỉnh có cơ sở báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.
Thu Quỳnh - Hoàng ThiVideo

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.