Thứ Bảy, 30/5/2020
Đại hội Hội Hội bảo trợ người khuyết tật và quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023: Vì sự hòa nhập, bình đẳng của người khuyết tật và quyền trẻ em
22/11/2018 16:57' Gửi bài này In bài này


Tiết mục Văn nghệ chào mừng Đại hội của những người khuyết tật tỉnh Thái Nguyên

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi. Qua đó, Hội đã cấp trên 1,2 nghìn chiếc xe lăn, xe lắc; khám, điều trị cho gần 3,5 nghìn lượt người khuyết tật; chỉnh hình, phục hồi chức năng cho trên 1 nghìn lượt người; tặng hàng nghìn suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt; tặng gần 400 chiếc xe đạp cho học sinh mồ côi; thăm hỏi, tặng quà cho hơn 1,5 nghìn lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi với tổng số tiền gần 630 triệu đồng… Đặc biệt, Hội đã hỗ trợ sinh kế với tổng số tiền trên 180 triệu đồng cho người khuyết tật xã Phúc Trìu (T.P Thái Nguyên). Qua đó, đã giúp cho 14 hộ người khuyết tật thoát nghèo, cận nghèo và hơn 10 người khuyết tật có xe lăn phục vụ sinh hoạt…

Trong nhiệm kỳ tới, Hội đặt mục tiêu phấn đấu mỗi năm sẽ vận động quỹ đạt 200 triệu đồng; hỗ trợ 100 người khuyết tật nghèo phẫu thuật thay thủy tinh thể; hỗ trợ 100 người khuyết tật nghèo phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng; tặng 200 xe lăn cho người khuyết tật… Để thực hiện mục tiêu này, Đại hội đã bàn bạc, thống nhất nhiều giải pháp cụ thể như: Phối hợp tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về người khuyết tật, trẻ em; kết nối, đưa nguồn tài trợ đến người khuyết tật và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt; tích cực vận động các cá nhân, tập thể hỗ trợ người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hà Thị Bích Hồng đánh giá cao hiệu quả công tác Hội thời gian qua đồng thời đề nghị Hội nâng cao trách nhiệm, đẩy mạnh tuyên truyền chính sách pháp luật về người khuyết tật, trẻ em; tiếp tục tổ chức tốt công tác vận động tài trợ cho các hoạt động bảo trợ người khuyết tật, trẻ em qua đó giúp người khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.


Ban Chấp hành Hội Bảo trợ người khuyết tật và Quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã biểu quyết thông qua sửa đổi một số điểm trong Điều lệ hoạt động, trong đó sẽ đổi tên từ Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi thành Hội Bảo trợ người khuyết tật và Quyền trẻ em tỉnh. Đại hội cũng bầu Ban Chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2018-2023 với 17 ủy viên, đồng chí Lê Đình Cường tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội.


Các cá nhân tiêu biểu được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam.

Nhân dịp này, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Quyền trẻ em tỉnh đã trao nhiều bằng khen và phần thưởng của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội hoặc có nhiều đóng góp, hỗ trợ thiết thực cho người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.