Thứ Ba, 31/3/2020
Hội Nhà báo tỉnh: Tổng kết công tác năm 2018 - Triển khai nhiệm vụ năm 2019
12/1/2019 15:34' Gửi bài này In bài này
Ngày 12/1, tại Hội trường Báo Thái Nguyên, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 - Triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và truyền thông, lãnh đạo các cơ quan trong khối thi đua các Hội xã hội nghề nghiệp cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí trên địa bàn.
Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo Kết quả công tác năm 2018, Phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của Hội Nhà báo tỉnh. Theo đó, Hội Nhà báo tỉnh có 264 hội viên, sinh hoạt ở 5 Liên Chi hội và Chi hội gồm: Liên Chi hội Đài PTTH tỉnh; Chi hội Báo Thái Nguyên, Chi hội Báo Văn nghệ và Trung tâm thông tin, Chi hội Báo quân khu Một và Chi hội Văn phòng Hội và câu lạc bộ Nhà báo nữ. Trong năm qua, Hội nhà báo tỉnh đã thực hiện các hoạt động nổi bật như: Tổ chức họp Hội đồng xét duyệt, nghiệm thu tác phẩm báo chí chất lượng cao, báo chí quốc gia và các giải báo chí khác đã chấm, nghiệm thu 23 tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2017, với tổng kinh phí hỗ trợ 69.000.000 đồng. Triển khai Giải báo chí chất lượng cao 2018 với 28 tác phẩm, tổng kinh phí hỗ trợ 70.000.000đồng. Hội Nhà báo tỉnh đã vận động các nhà báo, hội viên đóng góp mỗi người 1 ngày lương để hưởng ứng Tuần cao điểm Tết vì người nghèo 2018. Đặc biệt, Văn phòng Hội Nhà báo (chỉ có 8 người) đã ủng hộ 5 triệu đồng, Báo Thái Nguyên ủng hộ 12 triệu đồng, Đài PTTH tỉnh ủng hộ 30 triệu đồng để tặng quà cho 345 hộ nghèo thuộc xã Bình Thành, huyện Định Hóa và hỗ trợ hộ nghèo của xã xóa nhà dột nát.
Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức thành công Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018 từ ngày 9/2 đế23/2/2018. Với trên 1.000 ấn phẩm báo, tạp chí xuân của các cơ quan báo chí trong cả nước cũng như các cơ quan thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh và ấn phẩm đặc biệt số xuân của Hội Nhà báo tỉnh; Hội Báo Xuân Mậu Tuất 2018 là ngày hội của những người làm báo; đồng thời biểu dương lực lượng hùng hậu của báo chí cách mạng, tổng kết thành tựu một năm xây dựng và phát triển đất nước, bảo vệ Tổ quốc, các kế hoạch cho giai đoạn phát triển mới. 
Với Công tác đào tạo bồi dưỡng và đi thực tế: Trong năm 2018, Hội Nhà báo tỉnh và các Liên Chi hội, Chi hội đã cử nhà báo hội viên tham gia các lớp tập huấn do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội nhà báo Việt Nam) tổ chức như: Kỹ năng xử lý ảnh đồ họa báo chí nâng cao, an toàn cho nhà báo khi tác nghiệp, Phát thanh trong thời kỳ công nghệ, Kỹ thuật quay và dựng phim, Báo chí đa phương tiện, Quản lý trang thông tin điện tử, Giải pháp công nghệ và cách làm phát thanh - truyền hình trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0... Phối hợp tổ chức các lớp tập huấn: Kỹ năng làm báo đa phương tiện, Kỹ năng quay phim và xử lý hình ảnh. Các Liên Chi hội, Chi hội nhà báo tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ, hội thảo cho nhà báo, hội viên như: Liên Chi hội nhà báo Đài PTTH Thái Nguyên tổ chức hội thảo nghiệp vụ “Nâng cao chất lượng nội dung chương trình truyền hình gắn với tăng trưởng nguồn thu”, tập huấn kỹ năng tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng. Chi hội nhà báo Báo Thái Nguyên tổ chức toạ đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí”, tập huấn “bảo vệ người tiêu dùng, vệ sinh an toàn thực phẩm”...
Hội đã xuất bản định kỳ 06 số chuyên san “Nhà báo Thái Nguyên”, với hình thức và nội dung ngày càng được đổi mới, mang đậm tính chất tương tác, hấp dẫn và cuốn hút độc giả. Trang Website “Nhabaothainguyen.vn” cập nhật thường xuyên tin tức thời sự và những nội dung cần trao đổi của công tác Hội. 
Bên cạnh đó, Hội Nhà báo tỉnh còn có nhiều thành tích trong việc hoạt động các Câu lạc bộ. Câu lạc bộ Nhà báo nữ kết nạp 14 hội viên mới, nâng tổng số hội viên chính thức lên 78 hội viên. Tổ chức nhiều chuyến đi thực tế và ủng hộ quyên góp giúp đỡ những gia đình khó khăn.
Về công tác Văn phòng đoàn thể, năm 2018 Hội đã thành lập Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Lâm thời, kết nạp 1 Đảng viên mới. Giải quyết đơn thư khiếu nại của hội viên...
Trong năm 2019, Hội Nhà báo tỉnh đã đặt ra 9 nhiệm vụ chính cần phải thực hiện trong đó tập trung vào việc nghiên cứu, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương và của tỉnh, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 6, Trung ương 7, Trung ương 8 khóa XII tới toàn thể nhà báo, hội viên. Phối hợp tổ chức tốt giao ban báo chí hàng tháng do Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, Hội Nhà báo tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông đồng tổ chức. Phối hợp thực hiện tốt xử lý vấn đề báo chí nêu theo chỉ đạo của tỉnh và tổ chức thành công Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên nhiệm kì VI.

Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao tặng giấy khen của Hội Nhà báo tỉnh cho các tập thể, cá nhân.


Các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Nhà báo và thư ký các Chi hội Liên chi hội tặng hoa chia tay đồng chí Giang Thị Kim Quy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội.

Nhân dịp này Hội Nhà báo tỉnh đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân. Tặng hoa chia tay đồng chí Giang Thị Kim Quy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh nghỉ chế độ.

Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.