Thứ Ba, 31/3/2020
Liên Chi hội Đài PT-TH tỉnh: Tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019
15/1/2019 8:23' Gửi bài này In bài này
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo Tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2018, phương hướng nhiệm  vụ năm 2019. Theo đó: Trong năm 2018, Liên Chi hội Đài PT-TH tỉnh cùng các Chi hội trực thuộc đã đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Hướng đội ngũ phóng viên nhà báo vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, làm tốt công tác quản lý, nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ. Tích cực tham gia các Giải báo chí có uy tín, từng bước khẳng định vị thế, nâng cao vai trò  của Hội Nhà báo nói chung. 
Về công tác phát triển Hội viên mới, năm 2018 Liên Chi hội Đài PT-TH tỉnh đã kết nạp mới 5 Hội viên đủ điều kiện. Công tác nghiệp vụ cũng có nhiều thành tích như tổ chức HỘi thảo nghiệp vụ vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4) với chủ đề "Nâng cao chất lượng nội dung chương trình truyền hình gắn với tăng trưởng nguồn thu". Liên Chi hội cũng đã chủ trì tổ chức tập huấn kỹ năng tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng cho cán bộ, Hội viên. Đồng thời tham mưu cho lãnh đạo Đài cử phóng viên, biên tập viên tham gia các lớp tập huấn, khóa bồi dưỡng nghiệp vụ do Hội Nhà báo tỉnh tổ chức. Trong năm qua, các hội viên thuộc Liên chi hội đã tích cực tham gia vào các giải báo chí do tỉnh, các bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức với kết quả cao. 
Công tác kiểm tra, giám sát, tiếp nhận và xử lý đơn thư bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên tiếp tục được quan tâm. Việc thực hiện theo Luật Báo chí năm 2016 tiếp tục là cơ sở để Liên Chi hội tổ chức tốt các hoạt động dành cho hội viên, góp phần thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Báo chí.
Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 được Liên Chi hội xác định 7 vấn đề quan trọng. Trong đó trọng tâm là chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức thành công Đại hội Liên Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh cũng như đại hội VI Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên.


Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải cao tại các cuộc thi báo chí.

Cũng tại Hội nghị, Liên Chi hội đã khen thưởng cho các tác giả đạt giải cao tại các cuộc thi báo chí quốc gia. Khen thưởng 5 Chi hội và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2018


Đồng chí Nguyễn Thị Vũ Anh, Giám đốc Tổng biên tập Đài PT-TH tỉnh trao khen thưởng cho các Chi hội có hoạt động xuất sắc.

Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.