Thứ Ba, 31/3/2020
Tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2019
21/1/2019 13:52' Gửi bài này In bài này

Đồng chí Vũ Quốc Thạnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cùng đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Định Biên

Ngành Thông tin - truyền thông và các doanh nghiệp bưu chính viễn thông đã tặng quà cho 100% hộ nghèo hộ nghèo của xã Định Biên (khoảng 200 hộ) mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm phục vụ tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đây là những hộ gia đình chính sách, người có công, có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội, các hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện…
Nguồn kinh phí được ngành Thông tin - truyền thông ủng hộ, chung tay chăm lo, giúp đỡ 01 xã nghèo trong dịp Tết đến xuân về theo Kế hoạch của ban Chỉ đạo Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019 của tỉnh. Tính riêng cơ quan Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh đã quyên góp được số tiền 3 triệu đồng.

Được biết, xã Định Biên, huyện Định Hóa có 6 dân tộc anh em cùng chung sống trong đó có hơn 90% người dân làm nông nghiệp; toàn xã có 358 hộ nghèo, cận nghèo, chiếm gần 50% tổng số hộ nghèo trên toàn huyện.

Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.