Thứ Ba, 31/3/2020
Khai mạc Hội báo xuân Hà Nội Kỷ Hợi 2019
25/1/2019 15:53' Gửi bài này In bài này
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo xuân Hà Nội Kỷ Hợi 2019.

Hội báo Xuân Kỷ Hợi - Hà Nội 2019 là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019). Tham dự Hội báo xuân năm nay, có sự tham gia của 25 đơn vị báo chí Trung ương, Hà Nội và các địa phương, ngành với nhiều ấn phẩm được trình bày sinh động. Các trang bìa báo Xuân đều thể hiện được vẻ đẹp, nội dung phong phú, đa dạng. Hội báo Xuân cho thấy toàn cảnh các sự kiện nổi bật về kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, văn hóa, quốc phòng, đối ngoại của đất nước và Thủ đô năm 2018; những dự báo, định hướng phát triển năm 2019. 
Từ nhiều năm nay, Hội báo Xuân Hà Nội luôn là sự kiện chính trị - văn hóa của giới báo chí Thủ đô và các cơ quan báo chí Trung ương, báo ngành trên địa bàn Hà Nội. Mặc dù trong xu hướng báo chí hiện đại, trong quy trình làm báo thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ nhưng ấn phẩm báo Xuân - báo Tết vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi cơ quan báo chí và người dẫn mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Tại Lễ khai mạc, Hội Nhà báo Hà Nội đã tổ chức trao Giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2018. Năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được 173 tác phẩm báo chí tham dự Giải. Trải qua vòng sơ khảo, chung khảo, Ban tổ chức đã chấm chọn trao giải cho 29 tác phẩm: 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 04 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải bài báo hay viết về Hà Nội đăng trên báo Tết, bìa báo, gian trưng bày đẹp…


Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội và Hội Nhà báo Hà Nội trao giải cho các tác giả đạt giải thưởng Ngô Tất Tố năm 2018.

Sau lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo, khách mời, các nhà báo, hội viên đã tham quan các gian trưng bày. Hội báo xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ mở cửa tự do đến chiều ngày 26/1.


Các đại biểu thăm các gian trưng bày báo xuân tại Hội báo xuân Hà Nội, Kỷ Hợi 2019.

Việt Hoa
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.