Thứ Ba, 31/3/2020
Để báo chí luôn đồng hành cùng cuộc sống !
1/2/2019 16:33' Gửi bài này In bài này


Một số hình ảnh hoạt động nổi bật của Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên năm 2018

Một năm đã qua, cùng với báo giới cả nước, báo chí Thái Nguyên đã có nhiều khởi sắc quan trọng. Các cơ quan thông tin quan trọng của tỉnh như Báo Thái Nguyên, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Văn nghệ, Cổng thông tin điện tử … đã cùng các cơ quan báo chí tuyên truyền tích cực trên tất cả các bình diện chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh và quốc phòng, trật tự xã hội. Nhiều phong trào, nhiều tấm gương, những cách làm mới … đã được cổ vũ, động viên, nhân điển hình được công luận quan tâm. Việc tuyên truyền đã trở thành một kênh quan trọng góp vào nỗ lực chung của tỉnh đạt được những thành tựu quan trọng; giúp cho tỉnh Thái Nguyên tiếp tục giữ vững được đà tăng trưởng kinh tế với hàng loạt các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội đều đạt và vượt hơn năm 2017 như số thu ngân sách đạt trên 15.000 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng kinh tế, GRDP đạt 10,44% cùng nhiều con số khác làm cho chúng ta vững tin vào sự phát triển.


Nhiều sự kiện quan trọng như Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh năm 2018 với sự tham dự và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ diễn ra vào đầu tháng 7 đã tạo động lực mới cho nề kinh tế, xã hội của tỉnh tăng trưởng.
từ sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã thu hút được 62 dự án của 43 nhà đầu tư với tổng số vốn đăng ký đầu tư đạt khoảng 113.508 tỷ đồng; giá cả thị trường nhìn chung ổn định, cung cầu hàng hóa được đảm bảo, đời sống dân cư ổn định; công tác quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm đúng mức, đã góp phần ổn định xã hội và cải thiện nâng cao đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đây là kết quả của sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Quan tâm đến các vấn đề kinh tế nhưng không quên những vấn đề xã hội, tinh thần ... đặc biệt là giáo dục truyền thống cho các thế hệ hôm nay. Sự kiện và tượng đài bất tử về khúc bi tráng 60 liệt sỹ thanh niên xung phong ngã xuống tại Lưu Xá, Gia Sàng thành phố Thái Nguyên 46 năm về trước đã được tôn vinh như một giá trị truyền thống lâu bền của đất thép Thái Nguyên trong chiến tranh và trong xây dựng, phát triển. Không thể nêu hết ra đây những sự kiện, những điểm nhấn về các công trình, dự án đã và đang được đầu tư; những chương trình quốc gia về nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở ... Và nhất là việc báo chí đã cùng toàn bộ hệ thống chính trị đã tích cực tuyên truyền việc đưa các nghị quyết của các Hội nghị Trung ương khóa XII vào cuộc sống. Việc sắp xếp lại tổ chức, bộ máy, các đơn vị sự nghiệp, tinh giản biên chế ... tuyên truyền về trách nhiệm nêu gương của người cán bộ, đảng viên ... tất cả là sự vào cuộc quyết liệt của Đảng bộ, Chính quyền và cán bộ, đảng viên, nhân dân toàn tỉnh.

 Với đội ngũ những người làm báo; đây là năm thứ hai thực hiện Luật báo chí 2016 và 10 điều Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam. Dù rằng vẫn còn những điều không vui nhưng đại bộ phận những người làm báo của tỉnh đã xứng đáng với danh xưng nghề nghiệp làm tốt vai trò, trách nhiệm của một lực lượng tiên phòng, nòng cốt trên lĩnh vực tư tưởng. Cùng với các cơ quan báo chí,
Hội Nhà báo tỉnh đã và đang trở thành ngôi nhà chung cho những người làm báo trên địa bàn tỉnh; làm tốt vai trò đồng chủ trì các cuộc giao ban báo chí, định hướng thông tin và tham gia tích cực vào việc xử lý thông tin báo chí, tuyên truyền đưa Luật báo chí, Quy định đạo đức nghề nghiệp, Nghị định của Chính phủ về cung cấp thông tin … và tăng cường tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, tổ chức các chuyến đi thực tế … tất cả đã góp phần để Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí gắn kết tạo niềm tin của công chúng đối với đời sống báo chí tỉnh nhà. Bước vào năm mới này, vai trò, trách nhiệm của người làm báo cũng sẽ được chú trọng hơn khi chúng ta cùng thực hiện Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam mới được Hội Nhà báo Việt Nam ban hành và có hiệu lực từ ngày 01/01/2019.

Xuân mới Kỷ Hợi 2019 đã về, trong cái phấn chấn của mùa xuân; mong rằng mỗi người làm báo sẽ vì sự nghiệp báo chí của Đảng và đất nước; giữ vững tôn chỉ, mục đích của mỗi cơ quan thông tin, báo chí; góp phần tích cực để báo chí luôn đồng hành cùng cuộc sống vì sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên trong sự đi lên chung của cả nước;
Chung tay xây dựng ngôi nhà chung và xây dựng quê hương bằng những điều tốt đẹp là góp phần đẩy lùi cái xấu, cái tiêu cực. Làm được những điều tốt đẹp là chúng ta góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn !

Nguyễn Bảo Lâm


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.