Thứ Sáu, 14/8/2020
Dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, các đơn vị trực tết.
11/2/2019 8:49' Gửi bài này In bài này

Các đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ”. Đây là sự khẳng định và nhắc nhớ về truyền thống và đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên luôn khắc ghi sự hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ; các cấp, ngành trong tỉnh đã chú trọng quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng….
Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên nguyện đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng cách mạng, ra sức thi đua, học tập, lao động sản xuất để xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng giàu mạnh, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.
Sau khi dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dâng hương tại nhiều địa điểm lưu danh các Anh hùng liệt sỹ trên địa bàn toàn tỉnh và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, các đơn vị trực tết.
Đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà Tưởng niệm Người ở thôn Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa. Cùng đi có các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên qua các thời kỳ; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch.
Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dốc Lim, thành phố Thái Nguyên. Cùng đi có các đồng chí: Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã dâng hương tưởng niệm 60 Liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Thanh niên xung phong Đại đội 915, Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên. Cùng đi có các đồng chí: Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Sông Công; Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
Đoàn do các đồng chí lãnh đạo HĐND, Đoàn ĐBQH và UBND tỉnh đã dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích Lịch sử 27/7, huyện Đại Từ, nghĩa trang liệt sĩ người Trung Quốc, thành phố Thái Nguyên và Di tích nơi ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.