Thứ Hai, 6/7/2020
Lễ phát động hưởng ứng Giờ trái đất và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân
1/4/2019 11:14' Gửi bài này In bài này

Các cơ quan đơn vị doanh nghiệp cùng lãnh đạo 32 phường, xã trên địa bàn TP Thái Nguyên đã thực hiện ký cam kết sử dụng tiết kiệm điện trong sản xuất, kinh doanh, tiết kiệm năng lượng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày để góp phần bảo vệ môi trường.

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Mọi cá nhân, tổ chức trên thế giới và Việt Nam đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết hoặc tổ chức các hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu. Với chủ đề của năm 2019 là “Tiết kiệm năng lượng - Ứng phó biến đổi khí hậu”, tại chương trình nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực đã diễn ra như: ký cam kết sử dụng tiết kiệm tài nguyên, năng lượng và bảo vệ môi trường; vận động 5.000 chữ ký/dấu vân tay cam kết tắt ít nhất 1 bóng đèn trong thời gian tối thiểu 60 phút (từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 30/3/2019); nhảy cổ động tập thể “Flasmob” với sự tham gia của 200 đoàn viên thanh niên… Phát biểu tại Lễ phát động, Phó giáo sư Tiến sĩ Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho biết: “Chương trình Giờ trái đất được tổ chức nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho mọi tầng lớp nhân dân trong vấn đề tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên, năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, góp phần phát triển bền vững”.
Trong những năm qua, Thành phố Thái Nguyên đã tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân, cũng như các cơ quan, doanh nghiệp trong sử dụng điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; trồng rừng, thu gom rác thải... Chiến dịch Giờ Trái đất đã và đang lan tỏa trong cộng đồng, gia đình, người dân và xã hội, qua đó kêu gọi cộng đồng chung tay ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu và phát triển thành phố bền vững, thực hiện hiệu quả Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2010; Chỉ thị số 34 ngày 07/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện.


Các vận động viên, cán bộ, đoàn viên, học sinh và nhân dân thành phố Thái Nguyên đã tham gia “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”.

Ngay sau lễ phát động, khoảng 5.000 vận động viên, cán bộ, đoàn viên, học sinh và nhân dân thành phố Thái Nguyên đã tham gia “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”. Hoạt động này nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”.
Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.