Thứ Hai, 6/7/2020
Hơn 30 Hội viên Nhà báo đi thực tế tại Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên
25/4/2019 6:5' Gửi bài này In bài này

Đoàn làm việc tại Nhà khách Công ty.

Trong chuyến đi lần này, các nhà báo đã nghe Ban lãnh đạo Công ty CP Gang thép Thái Nguyên thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; công tác chăm lo đời sống, đảm bảo việc làm, chế độ lương, thưởng, điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động… cho người lao động; công tác nhân đạo từ thiện; những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.
Theo đó, lợi nhuận trước thuế của Công ty năm 2018 đạt hơn 35 nghìn tỉ đồng, nộp ngân sách 194 tỷ. Tuy đang trong giai đoạn khó khăn nhưng Công ty không nản lòng, luôn đổi mới và xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh qua từng năm.
Qua đây, lãnh đạo Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, chia sẻ, tuyên truyền về các hoạt động của Công ty; là kênh thông tin góp phần đưa những đề xuất, kiến nghị của Công ty gửi đến các cấp, ngành và đơn vị liên quan nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong việc thực hiện Dự án đầu tư mở rộng sản xuất giai đoạn II, để Công ty tiếp tục duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh, chăm lo đời sống cho người lao động và đóng góp cho sự phát triển của địa phương.


Đoàn thực tế làm việc tại Nhà máy Luyện thép Lưu Xá.

Tiếp đó, Đoàn thực tế đã đi thăm quan khu vực sản xuất; nhà ăn ca, tự chọn, nhà tắm, giựt, sấy quần áo liên hoàn cho công nhân tại Công ty CP Thép Thái Trung và Nhà máy Luyện thép Lưu Xá.
Hoạt động thực tế này không chỉ giúp các hội viên có thêm nhiều tư liệu, thông tin bổ ích phục vụ nhiệm vụ chuyên môn mà còn nâng cao hiểu biết và sự gắn bó giữa các nhà báo, các cơ quan thông tấn, báo chí với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương trong tỉnh.
Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.