Thứ Sáu, 3/7/2020
Hội thảo về Khảo cổ học tại Thái Nguyên
19/5/2019 18:32' Gửi bài này In bài này

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo đại diện Viện Khảo cổ học Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Hội Di sản Việt Nam, Hội Khảo cổ học Việt Nam, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội; đại biểu lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh Thái Nguyên, huyện Võ Nhai và một số bảo tàng tỉnh trong khu vực cùng hơn 50 nhà nghiên cứu lịch sử, các nhà khoa học ở trung ương và trong cả nước
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các bài tham luận tập trung vào các vấn đề chính như: Công tác khai quật khảo cổ học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trong những năm qua như phối hợp với với Viện Khảo cổ học tiến hành khai quật tại Hang Ốc, huyện Võ Nhai. Khai quật Mái đá Ngườm thuộc xã Thần Sa, huyện Võ Nhai; Công tác nghiên cứu trưng bày phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập, tham quan, tìm hiểu của nhân dân.
Với 14 bài tham luận được trình bày trên tổng số gần 40 bài tham luận được gửi tới ban tổ chức đã minh chứng cho sự quan của những nhà nghiên cứu trong và ngoài tỉnh đối với công tác khảo cổ học tại Thái Nguyên. Đây cũng là dịp để Bảo tàng Thái Nguyên tiếp thu những ý kiến đóng góp đồng thời cải thiện tốt hơn nữa việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác bảo tồn, gìn giữ, phát huy có hiệu quả giá trị văn hóa; đồng thời có định hướng để làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá về giá trị các di sản văn hóa, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương

Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.