Thứ Bảy, 4/7/2020
Câu Lạc bộ Nhà báo nữ tổ chức chuyến đi thực tế cho gần 30 nữ hội viên
22/5/2019 8:44' Gửi bài này In bài này

Tai đây, các nhà báo đã được bà Vũ Thị Thảo, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Yên Bình giới thiệu khái quát về quá trình hình thành, phát triển của công ty và các dự án đơn vị đang thực hiện. Công ty được thành lập từ năm 2008 bởi các cổ đông là những nhà đầu tư có tiềm lực về tài chính, khả năng kêu gọi đầu tư và nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án bất động sản, khu công nghiệp lớn tại Việt Nam. Trong suốt hơn 10 năm qua, các thành viên của Công ty luôn đoàn kết, vượt qua nhiều khó khăn, vươn lên xây dựng Công ty ngày càng lớn mạnh và phát triển về quy mô.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Công ty đã triển khai Dự án Tổ hợp Khu đô thị thông minh; công nghiệp và xử lý nước thải; nông nghiệp công nghệ cao; Công nghệ thông tin tập trung và dịch vụ Yên Bình với quy mô 8.009ha theo mô hình “Tăng trưởng xanh”. Trong thời gian qua, Công ty đã đầu tư vốn, trí tuệ và luôn vững tâm tiếp tục hoàn thành trọn vẹn các kế hoạch, dự án đầu tư, trên cơ sở tuân thủ nghiêm túc các quy định của Nhà nước và pháp luật. Một trong những nhà đầu tư lớn của thế giới là Tập đoàn Samsung đã lựa chọn để đầu tư xây dựng Dự án Công nghệ cao với quy mô vốn đầu tư đăng ký đến thời điểm hiện tại đạt hơn 6,4 tỷ USD và tương lai sẽ tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất để tạo thành “cứ điểm sản xuất toàn cầu” của Tập đoàn Samsung.

Với phương châm thu hút các nhà đầu tư, trong những năm qua, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Yên Bình đã triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư tại các thị trường tiềm năng như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Đông, Châu Âu, Châu Mỹ…

Các nhà báo thăm quan thực tế tại Trạm xử lý nước thải Yên Bình

Trong chuyến thực tế, các nhà báo nữ đã được đi thăm quan và tìm hiểu thực tế tại Trạm xử lý nước thải Yên Bình, Khu đô thị Yên Bình, các khu tái định cư và các dự án đã và đang đầu tư vào khu công nghiệp Yên Bình. Qua chuyến đi này, các nhà báo có thêm nhiều nguồn tư liệu, cảm hứng để sáng tạo các tác phẩm báo chí.

Hồng Hải
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.