Thứ Sáu, 10/4/2020
Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019
6/6/2019 14:51' Gửi bài này In bài này

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã triển khai, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Vận động cán bộ, nhân dân ủng hộ được hơn 27 tỷ đồng để mua quà Tết tặng cho hộ nghèo tại 542 xóm đặc biệt khó khăn. Cứu trợ đột xuất cho các gia đình bị thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn với tổng số tiền 28 triệu đồng. Ủng hộ 200 triệu đồng cho huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa). Phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân. Qua đó tạo được sự đồng thuận lớn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Hội nghị đã đề ra 11 nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, trong đó sẽ tập trung  vào các nội dung như: tiếp tục triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động và triển khai kế hoạch thực hiện giám sát, phản biện xã hội theo kế hoạch, kịp thời nắm bắt, phản ánh tình hình dư luận ở một số địa phương để từ đó tạo cơ sở xây dựng tốt hơn công tác Đảng và chính quyền; tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri và hướng dẫn cho các cơ quan, đơn vị, cơ sở bình xét danh hiệu cơ quan văn hoá, xóm, tổ dân phố văn hoá, gia đình văn hoá... 
Toàn cảnh Hội nghị

Về công tác chuẩn bị cho Đại hội: Đại hội cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong 2 ngày 18-19/7, tại Trung tâm văn hoá tỉnh. Hiện các dự thảo báo cáo trình Đại hội đã xây dựng hoàn thành, được đăng tải trên Bản tin công tác Mặt trận và trên website của Mặt trận để trưng cầu dân ý; Công tác chuẩn bị cho Đại hội được quan tâm triển khai đúng quy định, đảm bảo tiến độ, chất lượng, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp, đoàn kết, sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân và xã hội.

Hội nghị cũng đã thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2019-2024 theo quy định. Đồng chí Phạm Thái Hanh, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh tiếp tục được hội nghị giới thiệu chức vụ Chủ tịch MTTQ tỉnh, khóa XV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Hồng Hải


                   


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.