Thứ Ba, 7/7/2020
Báo Quân Khu 1: Gặp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, phát động cuộc thi báo chí và khai trương Báo Quân khu Một điện tử
20/6/2019 8:6' Gửi bài này In bài này

Các đại biểu tham dự chương trình

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 1; lãnh đạo các cơ quan Báo, Đài PT-TH 6 tỉnh trên địa bàn; Sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên; Hội Nhà báo tỉnh; đại biểu các cơ quan, đơn vị LLVT Quân khu, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn; cùng đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí quân đội, Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin.


Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu, Phó chính ủy Quân khu đã khái quát lịch sử hình thành, phát triển và những đóng góp to lớn của báo chí cách mạng Việt Nam đối với sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Đảng và nhân dân ta trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Nhấn mạnh vị trí, vai trò quan trọng của báo chí cách mạng, đồng chí Phó chính ủy Quân khu nêu bật sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu đối với công tác tuyên truyền báo chí của LLVT Quân khu trong những năm qua. Nổi bật là việc lãnh đạo, chỉ đạo Cục Chính trị, Báo Quân khu Một duy trì hiệu quả hoạt động tuyên truyền, xuất bản, chất lượng công tác tuyên truyền được nâng lên; thường xuyên tăng cường mối quan hệ phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về LLVT Quân khu với hàng nghìn tin, bài, phóng sự được đăng tải, phát sóng mỗi năm. Đặc biệt, từ nhiều năm qua, Cục Chính trị và các cơ quan Báo, Đài PT-TH 6 tỉnh trên địa bàn đã ký kết và thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp chỉ đạo công tác tuyên truyền nhiệm vụ QP, QSĐP.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền báo chí của LLVT Quân khu, đồng thời thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu 1 (16-10-1945/16-10-2020), nhân dịp này, Bộ tư lệnh Quân khu tổ chức phát động Cuộc thi báo chí với chủ đề “Việt Bắc - Quân khu 1 trưởng thành và phát triển”. Cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí và bạn đọc trong cả nước, nhất là đội ngũ những người làm báo trên địa bàn Quân khu, tích cực tuyên truyền sâu rộng truyền thống vẻ vang của LLVT Quân khu 1, những phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới; những tấm gương người tốt, việc tốt, những điển hình tiên tiến trong Phong trào Thi đua Quyết thắng của LLVT Quân khu giai đoạn (2015-2020); những việc làm thiết thực, sáng tạo, hiệu quả của các ngành, các cấp, các địa phương và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp củng cố, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân và bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt Ban chỉ đạo, Ban tổ chức cuộc thi, Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu đã thông tin tới các đại biểu về thể lệ cuộc thi.


Báo điện tử Quân khu 1 chính thức đi vào hoạt động sau 1 năm thử nhiệm

Cũng trong dịp này, Bộ tư lệnh Quân khu tổ chức khai trương Báo Quân khu Một điện tử sau gần 1 năm hoạt động thử nghiệm.

Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.