Thứ Ba, 7/7/2020
Thái Nguyên: 14.310 thí sinh đến các điểm thi làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia năm 2019
24/6/2019 22:52' Gửi bài này In bài này
Các thí sinh làm thủ tục thi tại điểm thi Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc (TP. Thái Nguyên)

Đúng 14 giờ ngày 24/6, các thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia năm 2019 tại 31 điểm thi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Tại các phòng thi, cán bộ làm công tác coi thi hướng dẫn thí sinh làm thủ tục dự thi; kiểm tra những thông tin cá nhân (họ, tên, đối tượng, hộ khẩu thường trú... trên giấy báo thi và thẻ dự thi) và yêu cầu đính chính sai sót (nếu có); nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. 
Báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thái Nguyên, tính đến 17h ngày 24/6, có 14.310 thí sinh/14.404 thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đến các điểm thi trên địa bàn tỉnh làm thủ tục dự thi. Như vây, có 94 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi trong buổi chiều ngày 24/6. Báo cáo ban đầu của Sở GD&ĐT, lý do cơ bản có 8 thí sinh bị ốm, còn lại chưa rõ nguyên nhân. Và Sở GD&ĐT đã yêu cầu các điểm thi liên hệ với thí sinh không đến làm thủ tục dự thi để biết nguyên nhân và nhắc thí sinh đến sớm hơn giờ thi từ 30 phút đến 1 tiếng để làm thủ tục thi cần thiết cho các thí sinh này. Ngoài ra, trong buổi chiều làm thủ tục dự thi có vài sai sót nhỏ về thông tin thí sinh nhưng đã được Hội đồng thi kịp thời khắc phục ngay.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh Thái Nguyên có 31 điểm thi với 610 phòng thi. Số lượng cán bộ của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên tham gia gồm: 31 Trưởng điểm, 130 thư ký, 641 cán bộ coi thi, 65 cán bộ giám sát cùng nhân viên phục vụ (trật tự viên, tạp vụ, lao động, y tế, bảo vệ…). Số cán bộ của Đại học Thái Nguyên và Trường Cao đẳng sư phạm Lạng Sơn phối hợp tham gia gồm: 31 Phó Trưởng điểm thi, 665 cán bộ coi thi và 75 cán bộ giám sát thi. 
 

Lịch thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Được biết, trong ngày 24/6, Tỉnh đoàn Thái Nguyên đã tổ chức ra quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và “Em tôi đi thi” năm 2019 với sự tham gia của 50 đội hình tình nguyện gồm 1.000 tình nguyện viên phân bổ tại những khu vực có điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh. Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, các tình nguyện viên sẽ túc trực tại các điểm thi để hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh các phần việc như: Tổ chức đưa đón thí sinh đi thi miễn phí; hỗ trợ nước uống và đồ ăn nhẹ; giới thiệu chỗ ăn, nghỉ đảm bảo; tổ chức phân luồng, giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại khu vực có điểm thi…

Trần Nhung
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.