Chủ Nhật, 5/4/2020
Báo Thái Nguyên: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và trao giải Cuộc thi báo chí “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
2/7/2019 0:16' Gửi bài này In bài này
Trong 6 tháng đầu năm nay, Báo Thái Nguyên tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, thông tin đến bạn đọc đảm bảo kịp thời, không để sót những sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn. Tòa soạn đã xuất bản các kỳ báo in, trong đó có các số báo đặc biệt tuyên truyền về một số sự kiện nổi bật; duy trì tốt và đăng tải 189 tác phẩm tham dự 4 cuộc thi báo chí…Báo cũng đã đăng cai tổ chức thành công Hội thảo Báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc lần thứ XXI, với sự hiện diện của 37 cơ quan báo chí; phối hợp với các cơ quan báo Đảng khu vực trung du, miền núi phía Bắc hỗ trợ gia đình chị Phạm Thị Lệ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tại xóm Cẩm 1, xã Phục Linh (Đại Từ) 50 triệu đồng để xây nhà; tích cực tham gia các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm Trường viết báo Huỳnh Thúc Kháng…
Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng chứng nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho đồng chí Đỗ Thị Thìn, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên. Ảnh: Báo Thái Nguyên online

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các bài tham luận với nhiều chủ đề, hướng tới phát triển tòa soạn, nâng cao trình độ phóng viên. Những đánh giá khách quan của các nhà báo uy tín, ban giám khảo cuộc thi báo chí  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...Cuộc thi báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 đã thu hút trên 140 bản thảo dự thi. Tòa soạn đã biên tập, đăng tải 114 tác phẩm, trong đó có 105 tác phẩm báo viết, 08 video truyền hình, 01 nhóm ảnh, tăng 21 tác phẩm so với Cuộc thi năm trước. Qua chấm điểm và bình chọn, Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn được 34 tác phẩm có chất lượng để biểu dương, trao thưởng. Trong đó, có 03 giải A, 05 giải B, 08 giải C và 18 giải Khuyến khích.


Đồng chí Bùi Xuân Hòa trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải A Cuộc thi báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019. 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hòa đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Thái Nguyên thời gian qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Báo tiếp tục bám sát định hướng tuyên truyền của cấp trên, nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ đề năm và những sự kiện của đất nước, của tỉnh, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao; chú trọng nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền; tập trung tuyên truyền kết quả Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng bộ tỉnh cũng như của Trung ương về công tác chính trị và phát triển kinh tế - xã hội…


Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các tác giả đạt giải Cuộc thi báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019. 

Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.