Thứ Ba, 25/2/2020
Ngày hội hiến máu "Thái Nguyên ngàn trái tim hồng"
12/7/2019 13:12' Gửi bài này In bài này

Hàng dài người đăng ký và xét nhiệm máu trước khi hiến máu

Năm 2019 là năm thứ 5 liên tiếp tỉnh Thái Nguyên tham gia Chương trình Hành trình đỏ với sự vào cuộc đầy trách nhiệm, tâm huyết, chu đáo của các cấp chính quyền và các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn.
Hơn 10 năm qua, toàn tỉnh đã vận động và tiếp nhận gần 154 nghìn đơn vị máu, tỷ lệ dân số hiến máu từ 0,45% năm 2008 đã tăng lên 2,3% năm 2018, trong đó tỷ lệ hiến máu tình nguyện đạt 100%. Điều này đã góp phần quan trọng trong việc chủ động nguồn máu sạch, kịp thời đáp ứng tình trạng thiếu máu để điều trị, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận.

Năm 2019, Chương trình Hành trình đỏ đã và đang diễn ra tại 39 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hiện chương trình đã đi qua 25 tỉnh, thành phố và Ban Tổ chức đã tiếp nhận được trên 32 nghìn đơn vị máu. Tại tỉnh Thái Nguyên, chương trình mong muốn sẽ tiếp nhận 1,2 nghìn đơn vị máu để bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia phục vụ công tác chữa bệnh. Hiến máu cứu người là việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn, sự tham gia của đông đảo nhân dân trong tỉnh cho thấy nghĩa cử này đang ngày càng được nhân rộng.


Khu vực hiến máu

Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.