Thứ Bảy, 15/8/2020
Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019
15/7/2019 7:27' Gửi bài này In bài này

Tiết mục chào mừng Trại hè Việt Nam 2019 -  Ảnh: Baothainguyen.org.vn

Trại hè Việt Nam 2019 sẽ kéo dài từ nay đến hết 25-7, với nhiều hoạt động ý nghĩa tại 10 địa phương ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam, như: Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hương và thăm quan Khu di tích ATK Thái Nguyên; thăm Khu di tích Kim Liên; dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc; thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn; thăm Tượng đài Mẹ Thứ; Địa đạo Kỳ Anh; viếng mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng… Ngoài ra, còn có các hoạt động thăm quan, tìm hiểu di tích lịch sử, văn hóa và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Ninh Thuận…

Chương trình năm nay có sự tham gia của gần 160 đại biểu đại diện cho giới trẻ với nhiều thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, thể thao, nghệ thuật… có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng cộng đồng, được lựa chọn từ cộng đồng người Việt Nam ở các quốc gia trên thế giới. Trại hè được tổ chức nhằm kết nối, cổ vũ tinh thần đoàn kết gắn bó, tăng tính tương tác giữa các thế hệ trẻ người Việt Nam ở trong và ngoài nước. Kể từ năm 2004, sau 15 năm hoạt động, Trại hè Việt Nam đã thu hút sự tham gia của gần 2.000 thanh niên, sinh viên người Việt Nam đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các thế hệ thanh niên tham gia từ những năm đầu đều đã trưởng thành ở các lĩnh vực. Nhiều bạn đã trở về nước lập nghiệp, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng phồn thịnh.

Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.