Thứ Năm, 13/8/2020
Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019-2024
16/7/2019 22:38' Gửi bài này In bài này


Trước khi tham dự Đại hội, các đại biểu đã tới dâng hương tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ .


Các đại biểu tham dự Đại hội

Với tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Phát triển". Trong ngày làm việc thứ nhất, Đại hội đã hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch và Đoàn Thư ký, 100% các đại biểu có mặt nhất trí bầu cử 15 đồng chí vào Đoàn Chủ tịch và 03 đồng chí tham gia vào Đoàn Thư ký; thông qua chương trình làm việc và Quy chế của Đại hội; trình bày các Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban MTTQ và tổng hợp các ý kiến đóng góp vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019-2024; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp sửa đổi Điều lệ MTTQ Việt Nam.


Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội, nhiều đại biểu đã đóng góp các ý kiến tham luận để phát huy tốt hơn vai trò của công tác Mặt trận, trong đó tập trung vào các nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền các cấp; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; giám sát, phản biện xã hội, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và hoạt động nhân đạo vì cộng đồng...

Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên lần thứ XV và cử Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Kết thúc ngày làm việc thứ nhất, Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2019-2024 đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất, tiến hành hiệp thương cử Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và Ủy viên Thường trực. Ngày 17/7/2019, Đại Hội tiến hành phiên khai mạc tại Trung tâm Văn hóa tỉnh./.

Hồng Hải - Hoàng Thi


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.