Thứ Tư, 8/7/2020
Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ động thổ Dự án Danko City Thái Nguyên
28/7/2019 19:35' Gửi bài này In bài này
Dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh;  lãnh đạo Thành ủy, HĐND - UBND và các phòng, ban, đoàn thể T.P Thái Nguyên… cùng tập thể HĐQT, Ban Giám đốc, cán bộ, người lao động Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko.
 

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu và nhà đầu tư thực hiện nghi thức động thổ

Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn, TP. Thái Nguyên của Tập Đoàn Danko là một trong số dự án được ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Tỉnh Thái Nguyên năm 2018; được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch trên tổng diện tích 87,91ha, diện tích thực hiện Dự án 49,94ha thuộc xã Cao Ngạn và phường Chùa Hang (TP. Thái Nguyên). Dự án có tổng vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng, với quy mô: Đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu vực dự án theo đồ án quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt; đầu tư xây dựng các dãy nhà ở kết hợp thương mại (shophouse); khu trung tâm thương mại, dịch vụ, cây xanh và các hạng mục công trình công cộng đảm bảo kiến trúc cảnh quan đồng bộ của khu đô thị. Sau khi tỉnh và thành phố tiến hành các bước đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án và ký kết hợp đồng thực hiện dự án theo quy định, đến nay TP. Thái Nguyên đã tiến hành bồi thường giải phóng mặt bằng được 18 ha…
 

Ông Đàm Quốc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn Danko phát biểu

Thái Nguyên đang phát huy vai trò là một trong những điểm đến hấp dẫn và đáng tin cậy cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong những năm gần đây, môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Thái Nguyên đã và đang có nhiều chuyển biến rõ rệt. Sự năng động, sáng tạo, cởi mở, thân thiện với các nhà đầu tư, cùng việc việc thúc đẩy hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông và các khu công nghiệp trọng điểm đã thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư đến với Thái Nguyên, trong đó có Tập đoàn Danko… Đó là những chia sẻ của ông Đàm Quốc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn Danko tại Lễ động thổ Dự án Danko City Thái Nguyên. Thay mặt Tập đoàn, ông Đàm Quốc Hiệp bày tỏ sự quan tâm và chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan ban ngành của tỉnh, thành phố Thái Nguyên và địa phương sở tại đã hỗ trợ Tập đoàn Danko trong suốt thời gian qua. Đồng thời, mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tin tưởng và giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các cơ quan ban ngành và của người dân để thực hiện dự án theo đúng kế hoạch đề ra, góp phần nhỏ thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội và xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh, phát triển bền vững. 

 
Đ/c Lê Quang Minh, Phó Chủ tịch UBND TP. Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ động thổ, đại diện lãnh đạo TP. Thái Nguyên đề nghị Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư thành phố, Đảng ủy, UBND và các đoàn thể chính trị xã hội xã Cao Ngạn, phường Chùa Hang tập trung cao độ, phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân đồng thuận cao để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đúng tiến độ; thực hiện đầy đủ và đảm bảo đúng, đủ chế độ chính sách cho người dân khu vực dự án. Đồng thời, đề nghị các tổ chức và nhân dân thuộc vùng quy hoạch dự án đồng thuận, chia sẻ và hợp tác với chính quyền địa phương, nhà đầu tư để thực hiện dự án đảm bảo đúng tiến độ và yêu cầu đề ra. Đối với chủ đầu tư Dự án là Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko đề cao trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện các cam kết trong hợp đồng và các quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư xây dựng; đảm bảo tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả và đúng quy định. Dự án được triển khai đồng bộ sẽ tạo đà thúc đẩy phát triển, tạo cảnh quan đô thị văn minh, hiện đại góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và tỉnh Thái Nguyên. 
Trần Nhung 

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.