Thứ Năm, 9/7/2020
Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016 -2021; tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2010 - 2020).
1/8/2019 13:48' Gửi bài này In bài này

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình hoạt động của các cấp hội trong nửa nhiệm kỳ qua. Theo đó công tác Hội và phong trào phụ nữ của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh. Cụ thể: 9/9 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong nửa nhiệm kỳ đều đạt và vượt; Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được triển khai gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các cuộc vận động lớn của Hội. 100% cơ sở Hội đã xây dựng được trên 3.300 câu lạc bộ “gia đình 5 không 3 sạch”, bước đầu hình thành những mô hình kiểu mẫu về phụ nữ sản xuất nông nghiệp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… Các cấp Hội đã giới thiệu việc làm cho hơn 9.000 lao động, duy trì và xây dựng mới 140 nhóm, tổ hợp tác, 12 hợp tác xã và 433 mô hình phát triển kinh tế; có trên 60 nghìn lượt phụ nữ được vay vốn từ các nguồn vốn khác nhau với tổng dư nợ trên 82 tỷ đồng. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới các cấp Hội đã vận động hội viên hiến trên 425 nghìn m2 đất; chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 237 nghìn phụ nữ, hỗ trợ 8 tỷ đồng xây dựng 503 nhà Mái ấm tình thương…
Tiếp đó, các đại biểu đã tham luận và đóng góp nhiều ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phát triển hội viên. Với tinh thần đóng góp, trách nhiệm, nhiều ý kiến thiết thực đã được Hội nghị ghi nhận.


Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những thành tích mà các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Trên cơ sở kết quả đạt được, các cấp Hội cần tiếp tục đổi mới tư duy, tìm ra những cách làm hay để thu hút được hội viên tham gia. Mỗi cán bộ, hội viên cần học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng để khẳng định được vị thế của mình trong xã hội. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện, cơ hội cho cán bộ phụ nữ phấn đấu, vươn lên…


Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hương trao tặng tặng bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cho các tập thể xuất sắc

Cũng tại Hội nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã chia tay đồng chí Nguyễn Thị Sen, Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhận nhiệm vụ mới theo phân công của cấp trên. Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã khen thưởng 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2010 - 2020); khen thưởng 41 cá nhân đạt Danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” giai đoạn 2017 - 2018.
Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.