Thứ Tư, 8/7/2020
Tọa đàm, đối thoại về an toàn thực phẩm
21/8/2019 7:54' Gửi bài này In bài này

Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra các hoạt động như: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn; ký cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên của Hội LHPN các tỉnh phía Bắc về Vệ sinh an toàn thực phẩm.


Các Hội viên Phụ nữ đại diện các mô hình kinh tế ký cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn

Cũng tại chương trình, các đại biểu đã được nghe các báo cáo tham luận xoay quanh vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất. Cách thức vận động, tuyên truyền tới từng người dân để nâng cao ý thức, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ nhà tới xã hội...


Hội viên đặt câu hỏi cho các đại biểu


Đại biểu đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời câu hỏi của các Hội viên

Tới phần tọa đảm, Chương trình đã ghi nhận hơn 10 câu hỏi của các Hội viên phụ nữ gửi tới các đại biểu đại diện các ngành về các chính sách hỗ trợ của nhà nước, cơ chế quản lý các hàng rong.... Đại biểu đại diện các ngành đã trực tiếp trả lời hết các câu hỏi được đặt ra, giải đáp thắc mắc của Hội viên phụ nữ.


Đối với Thái Nguyên, trong thời gian qua, Hội LHPN tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ kiến thức, pháp luật về Vệ sinh an toàn thực phẩm, tích cực khai thác, vận động mọi nguồn lực xây dựng các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; quan tâm quảng bá, giới thiệu sản phẩm và xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm sạch, an toàn, góp phần thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn. Đến nay, các cấp Hội đã xây dựng và duy trì 145 nhóm sở thích/tổ hợp tác, 433 mô hình phát triển kinh tế do Hội phụ nữ hỗ trợ. Trong đó có: 14 mô hình sản xuất nông sản an toàn theo tiêu chuẩn VietGap; 26 tổ hợp tác/tổ liên kết sản xuất nông sản an toàn theo chuỗi; 10 hợp tác xã nông sản thực phẩm an toàn; 40 câu lạc bộ phụ nữ an toàn thực phẩm, 12 cửa hàng giới thiệu sản phẩm an toàn cho hội viên phụ nữ…

Hoàng Thi
Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra các hoạt động như: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn; ký cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên của Hội LHPN các tỉnh phía Bắc về VSATTP.
Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra các hoạt động như: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn; ký cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên của Hội LHPN các tỉnh phía Bắc về VSATTP.
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.