Thứ Bảy, 4/7/2020
Hơn 30 Hội viên Nhà báo đi thực tế tại thị xã Phổ Yên
3/9/2019 7:50' Gửi bài này In bài này
Tham gia đoàn thực tế có các đồng chí lãnh đạo cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn; lãnh đạo Thị xã Phổ Yên cùng hơn 30 nhà báo Hội viên. Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh làm trưởng đoàn.


Đoàn thực tế làm việc tại Vùng sản xuất cây ăn quả tập trung xã Phúc Thuận

Trong chuyến đi thực tế, các Hội viên đã được tham quan mô hình sản xuất cây ăn quả tập trung tại xã Phúc Thuận. Với lợi thế về điều kiện thổ nhưỡng và tiểu khí hậu phù hợp, xã Phúc Thuận sớm phát triển vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích hơn 300ha. Để tạo điều kiện cho nông dân, chính quyền xã thường xuyên phối hợp với cơ quan chuyên môn mở các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật; cung ứng giống, phân bón trả chậm thông qua Hội Nông dân; thường xuyên quản lý, kiểm tra và tu sửa các công trình hồ đập, phát huy tốt hệ thống kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp.


Đoàn thực tế đi thăm mô hình xóm nông thông kiểu mới tại xóm Bến, xã Đắc Sơn

Đoàn tiếp tục tham quan mô hình xóm nông thôn kiểu mới tại xóm Bến, xã Đắc Sơn. Theo đó sau khi về đích nông thôn mới vào năm 2016, xã Đắc Sơn là một trong những địa phương được UBND tỉnh lựa chọn để xây dựng xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2017-2020. Tiếp đó, đoàn đã tới thăm dự án Khu dân cư cao cấp Vinaconex 3 Phổ yên Residence. Dự án được triển khai trên địa bàn xã Hồng Tiến (T.X Phổ Yên) với diện tích 10ha.


Đoàn thực tế làm việc tại dự án Khu dân cư cao cấp Vinaconex 3 Phổ Yên Residence

Cũng trong chương trình thực tế, đoàn đã về Hội trường Thị ủy làm việc, tại đây lãnh đạo Thị xã Phổ Yên đã cung cấp các thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội của Thị xã trong 8 tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm. Theo đó, tốc độ tăng trưởng bình quân các chỉ tiêu đạt trên 26%; Giá trị sản xuất Công nghiệp trên địa bàn ước đạt 533.600 tỷ đồng bằng 75% kế hoạch tăng 13% so với cùng kỳ; Giá trị xuất khẩu đạt 20 tỷ USD tăng 12,2% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách 8 tháng đầu năm đạt gần 400 tỷ đồng bằng hơn 80% so với kế hoạch. Đạt được kết quả này là sự nỗ lực phấn đấu chung sức đồng lòng của toàn hệ thông chính trị và nhân dân thị xã.

Đoàn thực tế làm việc tại Thị ủy, UBND thị xã Phổ Yên


Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đánh giá cao những kết quả của Thị xã Phổ Yên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo cũng tin tưởng rằng Thị xã sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa và báo chí Thái Nguyên sẽ tiếp tục đồng hành cùng Thị xã Phổ Yên trên bước đường phát triển. Đồng thời đồng chí cũng mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí hơn nữa từ Thị xã Phổ Yên.


Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.