Thứ Bảy, 18/1/2020
Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
21/10/2019 9:6' Gửi bài này In bài này


Các đại biểu tham quan gian hàng tại Khu trưng bày giới thiệu nông sản an toàn

Thay mặt cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Chủ tịch Hội đã đọc diễn văn kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và phát biểu khai mạc Hội thi
Tuyên truyền viên giỏi về bình đẳng giới và giảm nghèo bền vững”.

Với mục đích tạo cơ hội cho đội ngũ cán bộ Lao động-Thương binh và xã hội, cán bộ và hội viên phụ nữ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động truyền thông về bình đẳng giới, kỹ năng lồng ghép giới, công tác giảm nghèo bền vững tại cộng đồng. Hội thi có sự tham gia của 09 đội là các tuyên truyền viên về công tác giảm nghèo đến từ các huyện, thành thị trong tỉnh. Các đội đã lần lượt trải qua các phần thi màn chào hỏi, phần thi kiến thức với các câu hỏi trắc nghiệm và phần thi năng khiếu với những màn hát, múa và tiểu phẩm tự biên có nội dung về bình đẳng giới, xóa đói giảm nghèo. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho đội thành phố Thái Nguyên, giải Nhì cho đội thành phố Sông Công và huyện Phú Bình, giải Ba cho đội huyện Định Hóa, Võ Nhai, Đồng Hỷ và giải Khuyến Khích cho đội còn lại, cùng các giải phụ cho từng nội dung thi.

Ban Tổ chức trao giải cho các Đội thi

Để ghi nhận, biểu dương những cá nhân có nhiều đóng góp cho sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam nói chung và Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tổ chức trao Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của Phụ N Việt Nam cho 09 đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh các sở, ban, ngành; để biểu dương những cá nhân lập thành tích đột xuất, nổi bật khi thực hiện nhiệm vụ, đóng góp cho sự bình đẳng và phát triển của Phụ nữ. Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tặng Bằng khen đột xuất cho 02 vận động viên  Kiện tướng đua thuyền Nguyễn Thị Ngân và kiện tướng cờ vua Nguyễn Thiên Ngân đã đạt thành tích cao trong thi đấu cờ vua và đua thuyền Canoeing Đông nam Á và Thế giới; Hội LHPN tỉnh đã trao thưởng cho các cá nhân đạt giải thưởng “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2019.


Ban Tổ chức khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển của phụ nữ Việt Nam 
                                                                                                                                                        Hồng Hải


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.