Thứ Bảy, 18/1/2020
Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2019
25/10/2019 10:3' Gửi bài này In bài này

Dự khai giảng và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Vũ Duy Hoàng, UV BCH Đảng bộ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Duy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh và các đồng chí học viên là Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT, Kế toán của 43 Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh hoan nghênh Công đoàn Viên chức tỉnh đã kịp thời tham mưu tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2019. Với mục đích nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ làm công tác Công đoàn cơ sở, Công đoàn bộ phận nắm vững những kiến thức cơ bản mới liên quan đến công tác Công đoàn cũng như các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác Công đoàn nói chung. Đồng thời tăng cường nhận thức về vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong hệ thống chính trị, để không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn, từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của công tác Công đoàn và phong trào công chức, viên chức trong tình hình mới.


Đồng chí Nguyễn Duy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh trực tiếp truyền đạt về công tác nghiệp vụ Công đoàn

Với tinh thần đó, sau Lễ khai giảng, các học viên của lớp được nghe các giảng viên truyền đạt về các chuyên đề: nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở trong thời kì hội nhập CPTPP; Công tác tổ chức Công đoàn và các kỹ năng đối với cán bộ Công đoàn cơ sở; công tác tài chính công đoàn cơ sở; đồng thời triển khai phong trào thi đua “cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025 và Cuộc vận động “cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”… Lớp bồi dưỡng cũng dành thời gian để trao đổi về nghiệp vụ và giải đáp những thắc mắc của học viên.

Hồng Hải


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.