Thứ Bảy, 18/1/2020
Gần 300 học sinh, sinh viên tham dự Tọa đàm với các diễn giả giàu kinh nghiệm trong nghề báo
29/10/2019 7:18' Gửi bài này In bài này


Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh chia sẻ những kinh nghiệm và trả lời câu hỏi của các sinh viên tại buổi Tọa đàm

Tham dự buổi Tọa đàm có nhiều nhà báo đang công tác tại các cơ quan báo chí của Trung ương và của tỉnh; cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Báo chí Truyền thông và Văn học, trường Đại học Khoa Học và gần 300 em học sinh của một số trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi Tọa đàm, các giảng viên, sinh viên và học sinh đã được Nhà báo Phan Đăng (Thư ký Tòa soạn Báo An Ninh Thế giới, cộng tác viên Đài Truyền hình Việt Nam) chia sẻ những kinh nghiệm về nghề báo và những hạn chế, thách thức của mạng xã hội đối với hoạt động báo chí; vai trò của người làm báo trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, đưa ra những ví dụ sinh động để phân tích sâu sắc về kỹ năng, nghiệp vụ báo chí; Các sinh viên cũng được trao đổi với nhà báo Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh và các diễn giả là nhà báo đang công tác tại các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh về nghề báo và kinh nghiệm làm báo trong thời đại 4.0.


Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh, sinh viên
Buổi tọa đàm có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao kĩ năng, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí đối với hoạt động giảng dạy về chuyên ngành báo chí; tạo thêm nhịp cầu nối giữa các nhà báo, nhà phê bình, nghệ sĩ nhiếp ảnh với các thầy cô, các em học sinh, sinh viên để tích lũy kinh nghiệm học tập và công tác; đồng thời, giúp cho các em học sinh, sinh viên có thêm những góc nhìn về cuộc sống hiện đại, mở rộng tầm nhìn trong sự lựa chọn ngành học chuyên nghiệp của mình.

Hồng Hải


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.