Thứ Tư, 22/1/2020
Hội nghị góp ý vào Kế hoạch triển khai thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí
5/11/2019 15:3' Gửi bài này In bài này
Đồng chí Trần Trọng Chung, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị.

Ngày 03/4/2019, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 362/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Thực hiện Quyết định này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã xây dựng dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đến nay, bản dự thảo đã được hoàn thiện qua 3 lần xin ý kiến góp ý của Cục Báo chí – Bộ Thông tin và truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí và cơ quan, đơn vị có liên quan. 
 Tại Hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với Dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, phương án sắp xếp: Tỉnh có 01 cơ quan báo in thuộc Đảng bộ tỉnh là Báo Thái Nguyên; 01 đài phát thanh truyền hình là Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh; Báo Thái Nguyên điện tử thuộc Báo Thái Nguyên tiếp tục hoạt động theo giấy phép đã được Bộ Thông tin và truyền thông cấp; Tạp chí thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh được phép có tạp chí điện tử. Lộ trình thực hiện: Trước ngày 31/12/2019 báo cáo Bộ Thông tin và truyền thông về việc triển khai Quyết định 362/QĐ-TTg. Trước ngày 30/6/2020: Hội Văn học nghệ thuật Thái Nguyên hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động báo chí cho Tạp chí Văn nghệ Thái Nguyên. Đến hết năm 2020, Báo Văn nghệ Thái Nguyên hoàn thành việc chuyển đổi hình thức hoạt động của cơ quan báo in thành tạp chí in.
Sau Hội nghị này, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện dự thảo để trình UBND tỉnh phê duyệt và thực hiện.
Thu Quỳnh

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.