Thứ Ba, 4/8/2020
Đề nghị khen thưởng 7 tập thể có thành tích xuất sắc năm 2019
20/12/2019 15:31' Gửi bài này In bài này
Hội Đông y tỉnh - đơn vị trưởng Khối thi đua các Hội xã hội - nghề nghiệp năm 2019.

Báo cáo tổng hợp của Hội Đông y tỉnh- đơn vị Trưởng khối thi đua năm 2019 đã nêu rõ: Khối thi đua các Hội xã hội – nghề nghiệp có 16 đơn vị. Các hội hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, chấp hành sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự quản lý nhà nước của các cấp chính quyền, tuân thủ các quy định của pháp luật, Điều lệ và các quy định của các cấp Hội. Trong khối chỉ có 5 hội có biên chế và có tổ chức đảng, đoàn thể (Hội đông y, Hội Nhà báo, Hội Văn học nghệ thuật, Hội Chủ thập đỏ, Hội Làm vườn). Các hội còn lại (Hội Sinh vật cảnh, Hội Luật gia, Hội Cựu Thanh niên xung phong, Hội Khuyến học, Hội Nạn nhân chất độc da cam, Hội nước sạch và môi trường, Hội Liên hiệp khoa học kỹ thuật, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, Hội hữu nghị Việt Lào, Ban đại diện người cao tuổi, Ban Liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào) từ tỉnh đến cơ sở là những cán bộ đã nghỉ hưu, không có tổ chức Đảng, đoàn thể, phương tiện phục vụ công tác không có, kinh phí được giao từ nguồn ngân sách hỗ trợ chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Năm 2019, các Hội trong khối luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, sự phối hợp của các cấp, các ngành; sự phối hợp công tác tốt giữa các đơn vị thành viên trong khối nên các hội đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 100% đơn vị trong khối ký giao ước thi đua và tổ chức tốt các phong trào thi đua chung của tỉnh và phong trào thi đua của đơn vị. Khối đã ủng hộ, tặng quà cho một số hội viên của Ban Liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam – Lào với số tiền 8 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, chúc mừng các đơn vị nhân ngày truyền thống…
Tại Hội nghị tổng kết, các đơn vị trong khối đã bỏ phiếu suy tôn 7 tập thể đề nghị khen thưởng: Cờ thi đua Chính phủ cho Hội Đông y tỉnh; Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Hội Khuyến học và Hội nước sạch và môi trường; Bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị: Hội Sinh vật cảnh, Hội chữ thật đỏ, Hội nạn nhân chất độc da cam, Ban Đại điện người cao tuổi. Năm 2020, đơn vị trưởng khối thi đua là Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh.
Việt Hoa
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.