Thứ Bảy, 4/7/2020
Có 6496 mô hình được xây dựng, nhân rộng trong phong trào “Dân vận khéo” giai đoạn 2009-2019
27/12/2019 11:47' Gửi bài này In bài này
Dự hội nghị có đồng chí Điểu K’Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban TT Ban Dân Vận Trung ương; Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Phòng Dân vận Quân khu I, Ủy ban MTTQ và tổ chức chính trị - xã hội; thường trực ban Dân vận các huyện, thành, thị ủy; các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào dân vận khéo.


Quang cảnh Hội nghị
Qua 10 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được các cấp, các ngành trong tỉnh quan tâm, tham gia hưởng ứng tích cực và đạt được những kết quả quan trọng, có sức lan tỏa sâu rộng trên nhiều lĩnh vực. Nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị đã triển khai các cách làm hay, sáng tạo, thiết thực với nội dung cụ thể. Phong trào thi đua “ Dân vận khéo” ở các địa phương thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân tham gia, với 6496 mô hình dân vận khéo được triển khai, tiêu biểu như: phong trào vận động nhân dân phát triển kinh tế xây dựng xóm nông thôn kiểu mẫu tại Chi bộ xóm Hồng Thái 2, xã Tân Cương; mô hình vận động nhân dân Tiểu khu Thái An, thị trấn Đu, huyện Phú Lương không tin theo tổ chức tự xưng “Hội Thánh của đức chúa trời”; "Dân vận khéo" trong xây dựng hệ thống chính trị  ở cơ sở của tổ 4, thị trấn Hương Sơn, Phú Bình và Khối dân vận xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ... các mô hình góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. 
Năm 2019, công tác dân vận của Đảng bộ tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tạo sự đồng thuận xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các cấp ủy, chính quyền đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ dân vận, gắn với triển khai hiệu quả “Năm dân vận chính quyền” 2019. Hệ thống dân vận các cấp đã đẩy mạnh tuyên truyền, đấu tranh với hoạt động trái pháp luật của các “tà đạo”, tổ chức tự xưng, không để xảy ra các điểm nóng. Mặt trận và các đoàn thể, hội quần chúng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền.
Tại Hội nghị, các đơn vị, địa phương đã tham luận chia sẻ về những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo được đúc rút từ thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”...
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những kết quả đạt được về công tác dân vận của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, hệ thống dân vận từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quan điểm và đường lối của Đảng, Nhà nước về “Dân vận” và “Công tác dân vận”; xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận vững chuyên môn, nghiệp vụ, tận tụy và có trách nhiệm với công việc; tập trung thực hiện các giải pháp đưa công tác dân vận nói chung và phong trào “Dân vận khéo” trở thành nhiệm vụ thường xuyên của các cấp chính quyền;  tham gia xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả, kịp thời nắm bắt và giải quyết các ý kiến, kiến nghị chính đáng của nhân dân; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân…

Đồng chí Điểu K'Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban TT Ban dân vận Trung ương tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” cho  cá nhân tiêu biểu.
Ghi nhận những đóng góp cho công tác Dân vận trong 10 năm qua. Nhân dịp này, Ban Dân vận Trung ương đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” cho 10 cá nhân; Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho 36 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2009-2019; Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng Giấy khen cho16 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2019.

Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”.
Hồng Hải


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.