Thứ Sáu, 14/8/2020
Trên 100 nghìn lượt người được trợ giúp
10/1/2020 16:39' Gửi bài này In bài này

Năm 2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hoàn thành tốt các kế hoạch đề ra, có những bước phát triển toàn diện, khẳng định được vai trò nòng cốt và là cầu nối để điều phối các hoạt động nhân đạo mà Đảng và Nhà nước đã giao cho. Các phong trào, các cuộc vận động và mô hình chữ thập đỏ do Hội phát động, tổ chức, triển khai luôn gắn với mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, luôn hướng về cơ sở. Nhiều phong trào Chữ thập đỏ đã thực sự lôi cuốn, thu hút cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và đông đảo các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tham gia, được xã hội đánh giá cao như: công tác hiến máu tình nguyện, công tác tuyên truyền hiến mô, hiến tạng, bộ phận cơ thể người với tổng giá trị công tác chăm sóc sức khỏe đạt 12,4 tỷ đồng; tổ chức các hoạt động nhân “Tháng nhân đạo” với chủ đề “kết nối, sẻ chia và lan tỏa” đạt trên 4,2 tỷ đồng; phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Kỷ Hợi 2019 đã vận động được các nhà hảo tâm ủng hộ trên 10,5 tỷ đồng; Chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình Đỏ” năm 2019 đã thu hút được gần 2000 cán bộ, công chức, đoàn viên và đông đảo nhân dân tham gia, tiếp nhận được 1,445 đơn vị máu...Trong năm 2019 đã có trên 100 nghìn lượt người được trợ giúp, tổng giá trị hoạt động đạt trên 55,7 tỷ đồng, tăng hơn 3 tỷ đồng so với năm 2018.

Với những kết quả đã đạt được, công tác hội và phong trào chữ thập đỏ tỉnh trong năm qua đã khẳng định rõ vai trò quan trọng của Hội trong hoạt động bổ trợ cho chính quyền về công tác an sinh xã hội địa phương, góp phần đáng kể vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội và công tác xóa đói giảm nghèo của tỉnh.
Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và tăng cường hoạt động nhân đạo vì an sinh xã hội, hỗ trợ kịp thời cho người nghèo và người dễ bị tổn thương trong xã hội. Trong đó, tập trung triển khai sâu rộng Phong trào thi đua “Thái Nguyên chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2017-2020.

Các cá nhân xuất sắc nhận Giấy khen của Tỉnh Hội Chữ Thập đỏ năm 2019

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho 08 tập thể đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 5 năm giai đoạn 2015-2019; tặng Giấy khen cho 24 tập thể và 29 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019.

Hồng Hải
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.