Thứ Sáu, 22/3/2019
Mặt trận tổ quốc tỉnh Thái Nguyên: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017
14/7/2017 8:4' Gửi bài này In bài này

Toàn cảnh Hội nghị.

Các đại biểu đã nghe và tập trung thảo luận sâu về báo cáo sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ V, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và Kiện toàn Ủy ban Mặt trận tổ quốc khóa XIV.
Trong 6 tháng đầu năm 2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, triển khai có hiệu quả nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra, góp phần quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, giữ vững an ninh - chính trị, trật tự - an toàn xã hội. Hoạt động của công tác Mặt trận tập trung vào việc tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, xây dựng và củng cố Khối đại đoàn kết dân tộc; Vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như “Thái Nguyên chung sức xây dựng nông thôn mới; phong trào toàn dân đảm bảo trật tự an toàn giao thông; toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…Trong 6 tháng, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp, các ngành, các đơn vị và doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm lo cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công, các hộ nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào tôn giáo số tiền gần 30 tỷ đồng… Ngoài ra, công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện dân chủ ở cơ sở được quan tâm; Hệ thống tổ chức của Mặt trận cơ sở thường xuyên được kiện toàn, củng cố.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao vai trò của công tác mặt trận và đề nghị  công tác mặt trận tập trung vận động các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện và giải quyết cùng địa phương các các vấn đề xã hội quan tâm như an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, các vấn nạn như lãng phí, tham nhũng vv…. Chú trọng hơn nữa công tác khuyến học, không ngừng học tập và học tập suốt đời để nâng cao trình độ và hiểu biết; Giảm thiểu các thủ tục hành chính công để phù hợp với tình hình xã hội, tránh gây phiền hà cho người dân, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước…; Quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, các dân tộc tôn giáo quan điểm, nội dung Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.
Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã công bố và trao Quyết định khen thưởng của Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam cho tập thể Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Thái Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác cứu trợ năm 2016. 
Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.