Thứ Sáu, 22/3/2019
Gặp mặt các thế hệ làm thơ và tọa đàm 30 năm thơ Thái Nguyên
24/7/2017 8:44' Gửi bài này In bài này


Tại buổi Tọa đàm, các nhà thơ đã có nhiều ý kiến đánh giá chặng đường 30 năm phát triển của thơ Thái Nguyên.

Trong 30 năm qua, thơ Thái Nguyên đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển văn học nghệ thuật của tỉnh. Nhiều tác giả thơ được tặng thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT; Hội VHNT các Dân tộc thiểu số Việt Nam; giải thưởng của Báo Văn nghệ Trung ương; giải thưởng của Tạp chí Văn nghệ quân đội. Trong các năm qua, đã có một số tác giả thơ Thái Nguyên được người yêu thơ trên cả nước biết đến và mến mộ. Đội ngũ những người làm thơ Thái Nguyên đông về số lượng, có kiến thức, giàu đam mê. Tuy nhiên, thơ Thái Nguyên chưa có những đột phá, đội ngũ trẻ còn mỏng.
Để nâng cao chất lượng thơ Thái Nguyên, các nhà thơ đề nghị Chi hội Thơ cần đổi mới hoạt động; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh cần quan tâm hơn trong việc phát hiện, động viên, quảng bá, giới thiệu sáng tác của hội viên; tạo điều kiện để hội viên được giao lưu, trao đổi sáng tác thơ…

Ngọc Khuê


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.