Thứ Ba, 23/10/2018
Phiên thảo luận tổ Kỳ họp thứ 6 ,HĐND tỉnh Thái Nguyên Khóa XIII:
8/12/2017 9:11' Gửi bài này In bài này

Thảo luận tại tổ 2
Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến, tập trung vào các nội dung: Kế hoạch phân bổ vốn đầu tư công, sử dụng đất năm 2018; việc giao biên chế công chức hành chính, biên chế sự nghiệp và hợp đồng; hỗ trợ kinh phí đối với trường mầm non, phổ thông công lập; tỷ lệ đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình nông thôn mới; Đề án Quản lý và xây dựng hệ thống giết mổ gia súc, gia cầm giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên… 

Đối với Tờ trình về việc hỗ trợ kinh phí đối với các trường mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh năm 2018, nhiều ý kiến đã nêu thực trạng thiếu biên chế giáo viên và khó thu hút giáo viên cấp dưỡng tại các trường mầm non hiện nay. Tại tổ thảo luận số 4, đại biểu Đoàn huyện Định Hóa cho rằng cách tính toán phân bổ định xuất giáo viên cấp dưỡng tại các trường mầm non như dự thảo là chưa chính xác. Trên thực tế, các huyện Định Hóa, Đại Từ sẽ bị thiếu nhiều. Các đại biểu đề xuất cần xem xét nâng mức hỗ trợ và có cơ chế xã hội hóa trong thực hiện chi trả để phù hợp với đặc thù điều kiện phát triển kinh tế ở từng địa phương.
Thảo luận về Tờ trình về việc đề nghị thông qua Đề án Quản lý và xây dựng hệ thống giết mổ gia súc, gia cầm giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh, các ý kiến cho rằng mục tiêu của Đề án là đúng đắn và cần thiết. Tuy nhiên nhiều đại biểu cũng băn khoăn về tính khả thi và hiệu quả của đề án này, đồng thời đề nghị cơ quan soạn thảo làm rõ thực trạng giai đoạn trước và xem xét lại lộ trình thực hiện cho sát với điều kiện thực tế.
Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các đại biểu đã tập trung phân tích làm rõ những hạn chế, nguyên nhân và đề xuất bổ sung chỉ tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018. Trong đó, nhấn mạnh tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh; tăng cường cải thiện môi trường đầu tư để thu hút doanh nghiệp; có cơ chế, chính sách đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường quản lý nhà nước về môi trường…

Ngọc Khuê


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.