Thứ Ba, 23/10/2018
Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên: tổng kết công tác khuyến học - khuyến tài năm 2017
22/12/2017 9:36' Gửi bài này In bài này

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết
Năm 2017 được đánh giá là năm hoàn thành xuất sắc mục tiêu đã đề ra như: đẩy mạnh phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời; Triển khai và đẩy mạnh phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong cán bộ công chức viên ở các cấp trong toàn tỉnh; phát huy được vai trò của Hội trong cuộc vận động các lực lượng xã hội đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
Trong năm, nhiều chương trình hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó được Hội Khuyến học (HKH) tổ chức thành công như: “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường vì em hiếu học” lần thứ V-2017 đã hỗ trợ được cho 17.520 em với tổng số tiền trên 5,6 tỷ đồng; Chương trình trao học bổng Sam sung Electronics VN hỗ trợ cho 200 học sinh vượt khó học tốt; động viên và khen thưởng cho học sinh và giáo viên có thành tích cao trong học tập và giảng dạy; Công tác phát triển hội viên cũng được Hội chú trọng, tính đến hết năm 2017, số hội viên hiện có của HKH tỉnh là 351.183 người, đạt tỉ lệ 29,26% so với số dân, tăng 1,86% so với năm 2016. 
Định hướng hoạt động trong năm 2018, HKH tỉnh tiếp tục đưa ra các giải pháp để đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, học tập suốt đời trong toàn tỉnh; thực hiện chương trình “thắp sáng niềm tin tiếp sức em tới trường vì em hiếu học lần thứ VI”, chương trình trao học bồng Samsung lần thứ IV cho học sinh nghèo, đẩy mạnh việc vận động xây dựng đa dạng các loại quỹ khuyến học, khuyến tài, đồng thời xây dựng thêm tổ chức khuyến học ở các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.
  
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Thị Bích Hồng (Phó CT HĐND tỉnh) đánh giá cao những kết quả đạt được của HKH trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2017. Để HKH Thái Nguyên trở thành điểm sáng cho phong trào và công tác khuyến học cả nước, đồng chí đề nghị HKH các cấp cần phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục đào tạo và các đoàn thể, tổ chức xã hội để có nhiều hình thức và phong trào phong phú, khuyến khích, tạo điều kiện cho người dân học tập; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua khuyến học một cách toàn diện, cần phải xây dựng và đổi mới phương pháp, nội dung hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng ở xã, phường…

  Lãnh đạo Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2017 cho tập thể HKH tỉnh Thái Nguyên.
Nhân dịp này, Trung ương Hội khuyến học đã tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2017 cho tập thể Hội Khuyến học tỉnh; Trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học cho 02 cá nhân.
Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.