Thứ Ba, 23/10/2018
Báo Thái Nguyên: Quán triệt Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII
8/1/2018 15:54' Gửi bài này In bài này

Đ/c Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII)

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trực tiếp truyền đạt 4 Nghị quyết chuyên đề gồm: “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; "Công tác dân số trong tình hình mới". Các nội dung được quán triệt liên quan đến phát triển, đổi mới xã hội, đổi mới hệ thống chính trị, những vấn đề cơ bản về phương thức lãnh đạo của Đảng, vai trò quản lý của Nhà nước và quyền làm chủ của nhân dân, về xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, kỷ cương năng động, hiệu lực, hiệu quả.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc học tập, nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết của Nghị quyết TƯ 6 là nội dung quan trọng, thiết thực đối với mỗi đảng viên, phóng viên. Qua đó, mỗi cán bộ, phóng viên Báo Thái Nguyên không chỉ chủ động, gương mẫu trong việc học tập nghiên cứu nghị quyết trên mà phải nắm chắc, hiểu rõ để vận dụng vào công tác tuyên truyền, tạo sự thống nhất cao trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội, thực hiện thành công mục tiêu của nghị quyết đã đề ra.
Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Thìn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên đề nghị các cán bộ, đảng viên của Báo tập trung nghiên cứu, nắm vững những nội dung cốt lõi, nhất là những điểm mới trong các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII), qua đó thực hiện học tập, nghiên cứu một cách nghiêm túc. Sau hội nghị này, sẽ viết thu hoạch về nhận thức sâu sắc của mỗi đảng viên về bốn chuyên đề Nghị quyết nêu trên; đồng thời đề xuất, kiến nghị những giải pháp để thực hiện các Nghị quyết trong công việc của Báo trong thời gian tới.

Ngọc Khuê


Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trực tiếp truyền đạt
Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trực tiếp truyền đạt
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.