Thứ Ba, 4/8/2020
Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 16: Thái Nguyên tổ chức Lễ hội thơ
5/3/2018 6:26' Gửi bài này In bài này

Ban Tổ chức trao giải cho những tiết mục xuất sắc nhất tại Lễ hội.

 Lễ hội Thơ có các nột dung chính, như: trình diễn hát múa, ngâm thơ, bình thơ, độc tấu Saxophone bài hát phổ thơ; vẽ tranh theo thơ; trưng bày không gian “Con đường thi ca “Tổ quốc - Tình yêu” gồm 100 câu thơ hay, trưng bày sách, báo, tạp chí, tác phẩm thư pháp; trưng bày ảnh, tranh nghệ thuật; thi đề thơ vào ảnh; vẽ tranh theo thơ; thả thơ; giao lưu “Thi ca và tuổi trẻ” với sự tham gia của các trường đại học và trung học trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.
Chương trình năm nay được đánh giá là có nhiều nét mới so với các Ngày thơ trước đây. Phần trình bày thơ của các nhà thơ trong tỉnh được tổ chức thành liên khúc, tạo sự mới mẻ, hấp dẫn, thú vị.
Trong buổi sáng, các câu lạc bộ thơ trên địa bàn, các trang thơ mạng và các câu lạc bộ nghệ thuật sẽ giao lưu thơ nhạc tại chương trình “Thơ Muôn nhà”, nhằm đáp ứng nhu cầu quảng bá, thưởng thức thi ca của  quần chúng. 

Ngọc Khuê - Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.